Warning: filemtime(): stat failed for /home/fntnnjwohosting/public_html/banthothanhluan.com/wp-content/plugins/contextual-related-posts/includes/admin/blocks/related-posts/index.min.js in /home/fntnnjwohosting/public_html/banthothanhluan.com/wp-content/plugins/contextual-related-posts/includes/admin/blocks/related-posts.php on line 68
Thành Luân tư vấn chọn bàn thờ treo tường chung cư hợp phong thủy

Thành Luân tư vấn chọn bàn thờ treo tường chung cư hợp phong thủy

Ở Việt Nam đất nước truyền thống với nền văn hóa coi trọng việc thờ cúng tổ tiên và thần linh. Mọi không gian từ nhà cấp 4, biệt thự, chung cư, nhà sàn,…đều giữ trọn nét văn quá này. Vậy ở không gian đặc biệt như chung cư việc lựa chọn bàn thờ treo tường chung cư như thế nào cho đúng và hợp phong thủy. Nội dung bài viết này Thành Luân sẽ giúp bạn giải đáp.

Cách lựa chọn bàn thờ treo tường chung cư hợp phong thủy

Sở hữu không gian khá nhỏ hẹp và được thiết kế sẵn nên việc lựa chọn vị trí bàn thờ treo tường cho nhà chung cư làm cho nhiều gia chủ tính toán và suy nghĩ.

bàn thờ treo tường chung cư, Thành Luân tư vấn chọn bàn thờ treo tường chung cư hợp phong thủy
Vị trí cho bàn thờ treo tường chung cư hợp phong thủy

Lựa chọn vị trí treo bàn thờ hợp phong thủy

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc cung cấp bàn thờ cho các gia chủ Thành Luân xin chia sẻ một vài điểm cần lưu ý cho viêc chọn vị trí bàn thờ như sau:

 • Vị trí đặt bàn thờ là nơi trang trọng nhất trong nhà. Hướng quay bàn thờ cần chú ý tới tuổi của gia chủ từ đó có lựa chọn phù hợp.
 • Vị trí đặt bàn thờ là nơi có sự vững chắc bởi vậy bàn thờ cần được treo trên tường bê tông chắc chắn. Cần tránh tuyệt đối treo ở những chất liệu như kính, trên cửa sổ,…
 • Đối với chung cư rộng chia thành nhiều phòng, gia chủ nên sử dụng một phòng riêng để treo bàn thờ. Phòng riêng này cần tránh ở những vị trí gần bếp, gần nhà vệ sinh hoặc gần những nơi ẩm thấp.
 • Nếu bạn không đủ điều kiện để treo ban thờ trong phong riêng vị trí đặt bàn thờ lý tưởng nhất là phòng khách. Tùy theo tuổi và hướng hợp với gia chủ từ đó chọn ra vị trí tốt nhất.
 • Treo bàn thờ dưới thanh xà ngang là điều cấm kị trong phong thủy. Theo yếu tố tâm linh trong phong thủy vị trí dưới xà ngang sẽ làm ảnh hưởng xấu đến vận khí của gia chủ.
 • Ban thờ treo tường không treo trong phòng bếp. Đây cũng là một trong những điều cấm kị trong phong thủy. Phòng bếp có tính hỏa nóng, cùng với sự ẩm ướt, dầu mỡ, mùi thức ăn dễ làm ô uế bàn thờ. Bởi vậy, dù chung cư bạn có diện tích khiêm tốn cần tránh tuyệt đối việc lựa chọn treo bàn thờ trong bếp.
bàn thờ treo tường chung cư, Thành Luân tư vấn chọn bàn thờ treo tường chung cư hợp phong thủy
Kích thước tài lộc cho bàn thờ treo tườn

Lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường chung cư

Việc lựa chọn đúng kích thước bàn thờ treo tường chung cư hợp phong thủy với gia chủ sẽ giúp mang đến may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho chủ nhân. Thành luân khuyên bạn nên chọn một trong các kích thước bàn thờ treo tường chung cư lý tưởng sau:

 • Với chung cư lựa chọn một phòng thờ riêng thì kích thước tiêu chuẩn là 480x810mm. Trong đó 480 mm là kích thước chiều sâu, con số này cũng tượng trung cho may mắn và hỷ sự sẽ đến với gia chủ. 810 mm là chiều dài của ban thờ treo tường, con số này mang đến tài lộc và thịnh vượng.
 • Với các căn hộ lựa chọn treo bàn thờ trong phòng khách kích thước phù hợp là 480x880m. Trong đó 880 là chiều dài của ban thờ tượng trưng cho công việc làm ăn thuận lợi, đạt được nhiều thăng tiến trong công việc và cuộc sống.
 • Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn ban thờ kích thước 495x950mm. Kích thước này tượng trung cho tài lộc và sự an khang thịnh vượng dành cho gia chủ.
 • Một kích thước cũng được lựa chọn khá phổ biến là 560x950mm. Đây cũng là mẫu bàn thờ treo tường nhà chung cư mang đến may mắn, tài lộc và thịnh vượng.
 • Với các gia đình đang tìm kiếm con cái nên lựa chọn ban thờ có kích thước 610x1070mm. Kích thước này tượng trưng cho quý tử và tài lộc dành cho gia chủ lựa chọn.
bàn thờ treo tường chung cư, Thành Luân tư vấn chọn bàn thờ treo tường chung cư hợp phong thủy
Chọn chiều cao treo bàn thờ hợp phong thủy

Chọn chiều cao bàn thờ treo tường chung cư

Chiều cao cho bàn thờ treo tường cũng là một trong những yếu tố cần được chú ý. Chiều cao này được tính từ mặt đế của bát hương xuống mặt đất. Một số chiều cao lý tưởng hợp phong thủy để treo bàn thờ mà bạn nên chọn như:

 • Chiều cao mang ý nghĩa đại cát 172cm.
 • Chiều cao tài vượng là 173cm
 • Chiều cao phú quý là 176cm.
 • Chiều cao Tiến bảo là 176.5cm.
 • Nếu chung cư nhà bạn có khoảng trần đạt mức trung bình bạn có thể lựa chọn các chiều cao treo bàn thờ là 193cm, 193.5cm, 197,5cm. ý nghĩa của các khoảng chiều cao này tương đương với tài lộc, tiến bảo và thịnh vượng, an lành cho gia chủ.
 • Nếu bạn sở hữu căn hộ chung cư có chiều cao lý tưởng bạn có thể chọn một trong các chiều cao treo bàn thờ như: 211 cm, 212cm, 215cm, 216cm và 217 cm. Mỗi kích thước này tương ứng với ý nghĩa đại cát – tài vượng – phú quý- tiến bảo và tài lộc.

Tùy thuộc vào diện tích và chiều cao mỗi căn hộ chung cư mà bạn chọn cho mình lựa chọn phù hợp.

bàn thờ treo tường chung cư, Thành Luân tư vấn chọn bàn thờ treo tường chung cư hợp phong thủy
Thành Luân địa chỉ cung cấp bàn thờ đẹp giá tốt

Địa chỉ thiết kế bàn thờ treo tường chung cư đẹp

Một chiếc bàn thờ treo tường đẹp, chắc chắn là điều mà mọi gia chủ đều tìm kiếm. Đặc biệt, lựa chọn bàn thờ treo tường cho căn hộ chung cư. Tất cả những khó khăn của quý bạn sẽ được giải quyết nếu bạn lựa chọn đúng nhà cung cấp và thiết kế bàn thờ đúng chuẩn.

Gợi ý cho quý bạn địa chỉ đáng tin cậy đã và đang được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao hiện nay là công ty Thành Luân. Đến với Thành Luân quý khách hàng sẽ nhận được:

 • Tư vấn và hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Từ những yêu cầu và thông tin bạn cung cấp về vị trí, diện tích mà giúp bạn đưa ra lựa chọn mẫu bàn thờ treo chung cư hợp phong thủy và thẩm mỹ.
 • Tất cả các sản phẩm bàn thờ của Thành Luân đều cam kết chất lượng đảm bảo, giá thành hợp lý.
 • Đến với Thành Luân quý khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn cho nhiều mẫu sản phẩm và mức giá phù hợp. Do đó, bạn không lo lắng về vấn đề tài chính cũng như chất lượng khi đến với công ty.
 • Tại Thành Luân quý khách hàng còn được hưởng chính sách tư vấn và hỗ trợ lắp đặt tại nhà. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ giúp bạn tính toán, phân tích dựa trên không gian thực của mỗi khách hàng mà chọn được vị trí hợp phong thủy.
 • Chính sách bảo hành khi mua các sản phẩm bàn thờ tại Thành Luân là 10 năm. Bởi vậy, mọi khách hàng đều an tâm và đánh giá cao dịch vụ tại đây.

Một vài lưu ý khi treo bàn thờ chung cư

bàn thờ treo tường chung cư, Thành Luân tư vấn chọn bàn thờ treo tường chung cư hợp phong thủy
Lưu ý khi chọn bàn thờ cho chung cư

Ngoài đảm bảo yếu tố hợp phong thủy khi chọn bàn thờ treo chung cư gia chủ cần lưu ý một số điểm sau:

 • Nếu trong gia đình bạn để cùng bàn thờ phật và gia tiên thì bàn thờ gia tiên luôn luôn thấp hơn bàn thờ phật.
 • Nếu gia đình bạn chỉ treo bàn thờ ông địa thì nên lựa chọn góc khuất của phòng khách. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đảm bảo được yếu tố trang trọng và tôn nghiêm cho bàn thờ.
 • Trường hợp bạn là người theo đạo thiên chúa, bàn thờ chúa cũng sẽ được đặt ở vị trí cao hơn bàn thờ gia tiên.
 • Bàn thờ không được đặt thẳng về hướng phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh, phòng tắm,…
 • Bàn thờ không chọn vị trí lối đi tại đây thường gây ồn ào ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy và tâm linh.

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách lựa chọn bàn thờ treo tường chung cư hợp phong thủy. Hy vọng với những nội dung trình bày ở trên đã giúp bạn có thêm kiến thức khi chọn bàn thờ đẹp, hợp phong thủy và tăng tài vận, may mắn cho chính bạn.

Nếu bạn còn thắc mắc muốn tư vấn và hỗ trợ vui lòng truy cập trực tiếp vào website: https://banthothanhluan.com/ hoặc gọi điện trực tiếp đến hotline: 0976.091.812.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *