Bốc bát hương ở chùa nào tốt, nhiều lộc lá nhất tại Hà Nội?

Nếu muốn bốc bát hương tại chùa, nên lưu ý những gì? Làm thế nào để có thể bốc bát hương tại chùa tốt nhất? Nên nhờ sư thầy bốc bát hương hay tự thực hiện? Bốc bát hương ở chùa nào tốt nhất, nhiều lộc lá nhất? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề tâm linh này nhé!

Bốc bát hương ở chùa nào tốt nhất – không thể quên chùa Phúc Khánh

Chùa Phúc Khánh được xem là một trong những chùa bốc bát hương tốt nhất. Vậy, cách bốc bát hương tại ngôi chùa này như thế nào?

Giới thiệu về chùa Phúc Khánh

Chùa Phúc Khánh nằm tại địa chỉ: 382 phố Tây Sơn, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội. Ngôi chùa này được khởi lập từ thời Hậu Lê và hiện nay đang được quản lý bởi Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Bốc bát hương ở chùa nào tốt nhất, Bốc bát hương ở chùa nào tốt, nhiều lộc lá nhất tại Hà Nội?
Giới thiệu chùa Phúc Khánh

Vào thời nhà Lê, Phúc Khánh được chọn làm ngôi chùa trực tiếp đào tạo các tăng tài cho Phật giáo nước ta. Tuy nhiên sau đó, chùa gặp hỏa hoạn lớn và gần như các công trình kiến trúc đều bị hư hỏng hoàn toàn. Theo một số tài liệu ghi chép lại, chùa Phúc Khánh thuở xưa có vị trí nằm trong khu vực diễn ra trận đánh Đống Đa diễn ra vào năm 1789.

Đây chính là lý do khiến chùa bị tàn phá và đổ nát đến mức hoang tàn. Sau đó, chùa được nhà sư Chiếu Liên kêu gọi xây dựng lại nhờ sự hỗ trợ và giúp đỡ nhiệt tình của Đô đốc Trần Văn Lễ – người đã từng đưa quân vào ém trong chùa.

Hướng dẫn cách bốc bát hương tại chùa Phúc Khánh

Theo kinh nghiệm bốc bát hương của nhiều người hiện nay tại chùa Phúc Khánh, các bạn chỉ nên chọn mua bát hương mà không nên mua thêm các loại đồ vật khác như tờ bùa. Thủ tục bốc bát hương cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Các bạn chỉ cần mang bát hương đến chùa và nói với các bà sãi là muốn bốc bát hương. Sau khi xong xuôi mọi việc, các bạn sẽ công đức theo tính chất tùy tâm.

Bốc bát hương ở chùa nào tốt nhất, Bốc bát hương ở chùa nào tốt, nhiều lộc lá nhất tại Hà Nội?
Hướng dẫn cách bốc bát hương tại chùa Phúc Khánh

Theo lịch hẹn của các sư vãi trong chùa, đến ngày thì các bạn lên chùa để lấy bát hương mới đã được bốc. Lưu ý khi đến chùa đó chính là chùa chỉ mở cửa sau 7h sáng. Đồng thời, khi lên lấy bát hương, các bạn nên mang theo hoa quả tươi cùng tiền lẻ để đặt ở các ban 1 vòng chờ cho hương cháy bớt.

Sau đó, các bạn sẽ xin lấy lại tiền lẻ vừa đặt để mang về đặt lên bàn thờ gỗ đẹp lấy lộc. Đặc biệt, khi về, các bạn nhớ đưa bát hương qua cửa chính, tuyệt đối không được đi cửa phụ mặc dù bát hương được bốc xong sẽ được để ở sân sau của chùa.

Kinh nghiệm được chia sẻ khi bốc bát hương tại chùa Phúc Khánh

Muốn nhờ sư thầy trực tiếp bốc bát hương cho gia đình mình, các gia chủ nên lên chùa vào buổi tối bởi ban ngày thường rất ít khi gặp được sư thầy. Cùng với đó, bát hương các bạn có thể vào trong chùa mua hoặc có thể mua ở ngoài nhưng nên mua sản phẩm do Việt Nam sản xuất. Các loại bát hương có nguồn gốc do người Việt Nam sản xuất chắc chắn sẽ khiến bạn yên tâm và hài lòng hơn so với những sản phẩm của có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Chùa Quán Sứ – câu trả lời cho việc bốc bát hương ở chùa nào tốt nhất?

Chùa Quán Sứ – một trong những ngôi trường bốc bát hương tốt nhất không nên bỏ qua:

Địa chỉ của chùa Quán Sứ

Chùa Quán Sứ nằm tại 73 phố Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Ngôi chùa này được khởi lập từ thế kỷ thứ 15 và người sáng lập đó chính là Vua Lê Thánh Tông. Hiện nay, chùa được quản lý bởi Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Lịch sử hình thành của chùa Quán Sứ

Bốc bát hương ở chùa nào tốt nhất, Bốc bát hương ở chùa nào tốt, nhiều lộc lá nhất tại Hà Nội?
Lịch sử hình thành của chùa Quán Sứ

Vào thế kỷ 15, chùa Quán Sứ chính thức được xây dựng trên đất nguyên xưa ở phường Cổ Vũ chưa có chùa. Theo sách Hoàng Lê Nhất Thống Chí ghi chép lại, vào thời vua Lê Thế Tông, các nước Chiêm Thành và Ai Lao thường cử sứ giả sang Việt Nam để triều cống. Vì thế, nhà vua đã cho xây dựng riêng một tòa nhà gọi là Quán Sứ để tiện cho việc đón tiếp các sứ thần đến thành Thăng Long.

Điều đáng nói ở đây đó chính là sứ thần của các nước này đều rất tôn sùng đạo Phật nên đã cho xây dựng thêm một ngôi chùa nữ ở vị trí nằm ngay trong khuôn viên Quán Sứ để thuận tiện hơn trong việc hành lễ của họ. Trải qua nhiều tháng năm, khu nhà Quán Sứ đã dần bị xóa đi dấu tích những ngôi chùa thì vẫn còn tồn tại đến ngày nay.

Đến năm 1934 Tổng hội Phật giáo tại Bắc Kỳ được thành lập và chọn chùa Quán Sứ làm trụ sở trung ương. Tiếp đó, đến năm 1942, chùa Quán Sứ đã được xây dựng lại theo bản thiết kế được đưa ra bởi hai kiến trúc sư đó là Nguyễn Ngọc Ngạn và Nguyễn Xuân Tùng do Tổ Vĩnh Nghiêm phê duyệt.

Cách lựa chọn bát hương đúng chuẩn

Không chỉ băn khoăn về việc bốc bát hương ở chùa nào tốt, các gia chủ hiện nay còn rất quan tâm đến việc lựa chọn bát hương phù hợp cho bàn thờ treo tường nhà mình. Bởi bát hương là một trong những yếu tố có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong thờ cúng gia tiên. Do đó, gia chủ cần lựa chọn một cách cẩn thận, kỹ càng và chu đáo.

Bốc bát hương ở chùa nào tốt nhất, Bốc bát hương ở chùa nào tốt, nhiều lộc lá nhất tại Hà Nội?
Cách bốc bát hương tại chùa Quán Sứ

Theo kinh nghiệm của nhiều người hiện nay, các gia chủ nên lựa chọn loại bát hương bằng sứ. Bởi các sản phẩm bát hương bằng đồng và gốm sứ là những dòng sản phẩm rất được khách hàng yêu thích và tin tưởng sử dụng. Đặc biệt, với bát hương gốm sứ, nó còn được làm hoàn toàn từ đất, nghĩa là mang mệnh Thổ. Do vậy, các sản phẩm bằng gốm sứ thường được xem là tượng trưng cho tinh hoa của đất trời.

Không những thế, đất còn là môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng, sinh trưởng và phát triển, nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật trên trái đất. Thổ có tác dụng nuôi dưỡng, hỗ trợ và tạo nên sự tương tác với những hành khác trong quan niệm phong thủy. Do vậy, bày trí bát hương gốm sứ mang tính Thổ trên bàn thờ sẽ giúp các gia chủ cũng như các thành viên  trong gia đình nhận được nhiều may mắn, tài lộc cũng như sự giúp đỡ của mọi người xung quanh.

Chia sẻ những kinh nghiệm bốc bát hương tại chùa Quán Sứ

Chùa Quán Sứ là nơi được nhiều gia đình lựa chọn làm nơi thực hiện việc bốc bát hương. Vì vậy, đây cũng là một trong những gợi ý giúp các bạn yên tâm hơn khi thực hiện nghi lễ thờ cúng quan trọng này. Đến với chùa Quán Sứ, các bạn sẽ được các sư thầy hướng dẫn và giúp đỡ một cách tận tình để hoàn thành trọn vẹn nhất công việc quan trọng này.

Bốc bát hương ở chùa Bộc với những kinh nghiệm thú vị

Chùa Bộc – một trong những ngôi chùa bốc bát hương nhiều gia chủ lựa chọn:

Lịch sử hình thành của chùa Bộc

Chùa Bộc là ngôi chùa có từ thời Hậu Lê và với tên chữ là Sùng Phúc tự. Hiện nay trong chùa, tấm bia cổ nhất được ghi lại vào năm Vĩnh Trị nguyên niên dưới đời vua Lê Hy Tông, vị tăng lục Trương Trung Bá cùng với nhân dân nơi đây đã góp công sức cùng nhau xây lại ngôi chùa.

Bốc bát hương ở chùa nào tốt nhất, Bốc bát hương ở chùa nào tốt, nhiều lộc lá nhất tại Hà Nội?
Lịch sử hình thành chùa Bộc

Đến năm 1972, dưới đời vua Quang Trung, ngôi chùa đã bị cháy ngay trên nền cũ trong chiến dịch tết Kỷ Dậu giải phóng Thăng Long. Sau đó, chùa được cho xây lại một lần nữa và đổi tên thành Thiên Phúc tự cùng với đó là Bộc An nhằm mục đích quy y cho vong hồn các binh sĩ quân Thanh.

Cách lựa chọn bát hương

Không chỉ có vấn đề bốc bát hương ở chùa nào tốt được quan tâm mà việc lựa chọn bát hương loại nào cũng rất được các gia chủ coi trọng. Theo đó, các bạn nên lựa chọn các loại bát hương bằng sứ bởi chất liệu này không những đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn mang lại sự trang trọng, linh thiêng cho không gian thờ cúng.

Không những thế, bát hương gốm sứ được làm từ đất còn là tượng trưng cho mệnh Thổ, là tinh hoa của đất trời. Do vậy, bát hương bằng gốm sứ chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho mọi gia đình trong việc thờ cúng.

Kinh nghiệm khi bốc bát hương tại chùa Bộc

Bốc bát hương ở chùa nào tốt nhất, Bốc bát hương ở chùa nào tốt, nhiều lộc lá nhất tại Hà Nội?
Bốc bát hương ở chùa nào tốt nhất? Chùa Bộc là sự lựa chọn tốt nhất

Nếu lựa chọn bốc bát hương tại chùa Bộc, các bạn có thể tự mua bát hương rồi đem lên chùa nhờ sư thầy hướng dẫn một cách cụ thể và chi tiết. Ngoài ra, nếu nhờ sư thầy trực tiếp bốc bát hương thì bạn sẽ để lại bát hương ở đây ít ngày để sư thầy làm thủ tục. Đến ngày hẹn, các bạn lên chùa Bộc và đưa bát hương đã được bốc mới về đặt trên bàn thờ nhà mình. Tuy nhiên, khi lên chùa đưa bát hương về, các bạn cũng cần làm theo những hướng dẫn mà sư thầy đưa ra để đảm bảo tính linh thiêng của bát hương.

Chọn ngôi chùa nào để bốc bát hương tốt nhất thực sự là một câu hỏi khó nhiều người thắc mắc. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể chọn được câu trả lời cho câu hỏi bốc bát hương ở chùa nào tốt nhất nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *