Hướng dẫn cách làm tháp rau câu trang trí bàn thờ chi tiết

Hướng dẫn cách làm tháp rau câu trang trí bàn thờ chi tiết

Tháp rau câu là những tháp được trang trí và tạo hình từ những hộp rau câu. Tháo được trưng bày trên bàn thờ với mong muốn cầu sung túc, hạnh phúc trong các dịp lễ tết. Bạn đang muốn học cách làm tháp rau câu trang trí bàn thờ  cho gia đình? Tham khảo bài viết dưới đây và chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn. Học nhanh để tết này còn trang trí cho bàn thờ gia tiên nhà mình nhé.

Hướng dẫn cách làm tháp rau câu trang trí bàn thờ chi tiết

Nguyên liệu làm tháp rau câu vô cùng đơn giản và dễ kiếm

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Để có thể làm được tháp rau câu, trước hết bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết. Có như vậy khi làm mới không bị gián đoạn đi tìm kiếm gây ra sự không liền mạch trong thao tác. Tùy theo bạn muốn làm tháp to hay nhỏ mà hãy điều chỉnh số lượng nguyên liệu cho phù hợp nhé. 

  • Bìa cứng
  • Rau câu
  • Kéo
  • Dây kim tuyến
  • Súng bắn keo
  • Đĩa nhựa

Cách làm tháp rau câu trang trí bàn thờ 

Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu, chúng ta sẽ bắt tay với cách làm tháp rau cầu trang trí bàn thờ theo các bước được hướng dẫn dưới đây. 

Bước 1: Tạo hình tháp 

Từ miếng bìa cứng với kích thước to nhỏ (tùy ý tưởng của bạn) đã chuẩn bị, bạn hãy quấn chúng lại thành hình nón (hình tháp). Đây sẽ là định hình để lát chúng ta sẽ gắn rau câu lên. 

Để có thể gấp được hình nón rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị mẫu bìa hình chữ nhật, rồi cuộn lại như hình nón phù thủy (hai mép đối diện tạo thành chóp). Phần giấy thừa ở phía dưới bạn hãy cắt bằng lại để tạo thành đáy tròn dưới hình nón. Phần đáy này sẽ được bắn keo cố định với đĩa nhựa để tạo thành để đứng cho tháp rau câu. 

Bước 2: Làm tháp rau câu

Sau khi đã tạo thành công “khung xương” cho tháp rau câu, bây giờ công việc của bạn rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy những hợp thành rau câu đã chuẩn bị mang ra và xếp lần lượt từ đáy (phần đĩa nhựa) rồi xếp chồng lên trên. Khi xếp thì nhớ lấy mặt bằng phía trên hộp rau câu úp xuống để tạo hình cho dễ nhé.

Mỗi l lượt xếp bạn nhớ cố định chúng bằng súng bắn keo để đảm bảo sự chắc chắn cho tháp rau câu.

Hướng dẫn cách làm tháp rau câu trang trí bàn thờ chi tiết 

Có 3 bước nhanh gọn để bạn hoàn thành 1 tháp rau câu đầy thẩm mỹ và ấn tượng

Bước 3: Hoàn thiện trang trí 

Sau khi dán xong rau câu trên bề mặt khung tháp đã tạo coi như việc làm tháp đã hoàn tất. Tuy nhiên để tăng thêm tính thẩm mỹ, bạn có thể sử dụng thêm kéo, dây kim tuyến để cắt và tạo hình, cuốn quanh tháp,… Cái này là sáng tạo tùy từng người nhé. Bạn cũng có thể thay dây kim tuyến bằng nơ, ruy băng hay bất kỳ dụng cụ nào tùy thích đều được.  Tuy nhiên đừng để quá nhiều màu sắc trên tháp nhé, điều này sẽ gây rối mắt và thiếu thẩm mỹ. 

Cách làm tháp rau câu trang trí bàn thờ hoàn toàn không hề phức tạp và bạn có thể sáng tạo thành công ngay từ lần đầu tiên. Vậy thì có lý do gì để bạn chần chừ không làm mẫu tháp này để trang trí bàn thờ gia tiên thật đẹp mặt và ấn tượng nhỉ?

Tham khảo bài viết: Những lưu ý cần biết khi chọn dịch vụ trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *