Warning: filemtime(): stat failed for /home/fntnnjwohosting/public_html/banthothanhluan.com/wp-content/plugins/contextual-related-posts/includes/admin/blocks/related-posts/index.min.js in /home/fntnnjwohosting/public_html/banthothanhluan.com/wp-content/plugins/contextual-related-posts/includes/admin/blocks/related-posts.php on line 68
Hướng dẫn cách đặt tủ thờ ông địa – thần tài đúng chuẩn

Hướng dẫn cách đặt tủ thờ ông địa – thần tài đúng chuẩn

Tủ thờ ông địa thần tài đặt đúng vị trí sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Mặt khác nếu đặt sai phong thủy sẽ kéo theo nhiều hệ lụy ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Đó có thể là tiền tài yếu kém, vận khí đen đủi,…thậm chí là tính mạng có thể bị đe dọa. Do đó để hạn chế tối đa những rủi ro xảy ra bạn nên bỏ túi cách đặt tủ thờ ông địa đúng chuẩn.

Vị trí đặt tủ thờ ông địa – thần tài

Vị trí đặt khảm thờ ông địa – thần tài nhìn chung cũng không quá khó khi xác định. Bởi lẽ đã có các tiêu chuẩn giúp bạn chọn vị trí đúng chuẩn. Trong đó các tiêu chuẩn ấy không đâu khác chính là:

tủ thờ ông địa, Hướng dẫn cách đặt tủ thờ ông địa – thần tài đúng chuẩn
Lập tủ thờ ông địa – thần tài mang đến tiền tài, may mắn cho gia chủ

Bàn thờ đặt ở nơi thoáng đãng

Tủ thờ ông thần tài – ông địa khi đặt tuyệt đối không đặt bàn thờ ở nơi tối tăm. Thay vào đó lựa chọn vị trí đặt phải thật sáng sủa, chan hòa ánh sáng và đảm bảo sự thoáng đãng. Trước mặt bàn thờ không có những vật dụng che chắn mà phải thật thông thoáng. Tốt nhất là ở vị trí gần cửa ra vào của tầng 1 chẳng hạn.

Không đặt bàn thờ ở vị trí trên cao

Thông thường khi đặt bàn thờ, tủ thờ tổ tiên đều đặt ở vị trí cao ráo. Thế nhưng đối với bàn thờ, tủ thờ ông địa thần tài thì phải đặt ở dưới đây. Bởi theo truyền thuyết thì đất chính là nơi ông Địa sinh sống là người cai quản đất đai. Còn thần tài lại được xem là người ăn xin khi ở trần gian và sống trong góc nhà. Vì thế vị trí dưới đất đảm bảo sự sạch sẽ là lý tưởng nhất.

Nên đặt tủ thờ ở gần cửa ra vào

Tủ thờ, bàn thờ ông địa – thần tài nên đặt gần ở cửa ra vào. Bởi bất kỳ ai ra vào nhà cũng cần phải được sự cho phép của thần thánh. Việc đặt ở gần cửa sẽ giúp ông địa giám sát được những mọi người vào nhà. Đồng thời có thể ngăn cản kịp thời ma quỷ, vận xuy.

tủ thờ ông địa, Hướng dẫn cách đặt tủ thờ ông địa – thần tài đúng chuẩn
Chú trọng vị trí đặt tủ thờ, bàn thờ nếu không muốn rủi ro xảy ra

Tủ thờ ông địa – thần tài phải đặt tựa vào tường

Tủ thờ thần tài, ông địa khi đặt phải dựa vào tường để đảm bảo sự vững chắc. Điều này giúp cho vận khí, tài vận của gia chủ mới hội tụ đầy đủ và đảm bảo sự vững mạnh. Bức tường này không được trổ cửa số hoặc đục lỗ phía sau. Bởi vì như vậy tài vận sẽ dễ bị thất thoát, hao tổn theo thời gian. Nếu trong nhà không có một bức tường ưng ý bạn có thể dựng bức vách để thay thế.

Lựa chọn hướng đặt bàn thờ ông địa – thần tài

Bên cạnh vị trí đặt tủ thờ ông địa thần tài thì bạn cũng nên chú trọng hướng đặt. Đây chính là căn cứ giúp vượng khí, tài lộc, may mắn có thể được bảo toàn và phát triển vững mạnh hơn. Và thông thường để xác định hướng đặt thì đa phần đều dựa vào 2 yếu tố chính sau đây:

Chọn hướng đặt bàn thờ thần tài – ông địa theo mệnh gia chủ

Một khi xác định hướng đặt tủ thờ bạn hãy lựa chọn theo đúng mệnh gia chủ. Tùy theo mệnh mà hướng đặt sẽ được phân chia theo các phương thức khác nhau. Cụ thể bạn có thể tham khảo các hướng theo mệnh sau đây để có hướng đặt hoàn hảo nhất.

tủ thờ ông địa, Hướng dẫn cách đặt tủ thờ ông địa – thần tài đúng chuẩn
Nên chọn hướng đặt theo mệnh gia chủ

–          Mệnh Kim: Tủ thờ thần tài ông địa nên đặt quay về hướng Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam.

–          Mệnh Mộc: Đặt tủ thờ ở hướng Tây Bắc, Đông, Đông Nam

–          Mệnh Thủy: Nên đặt tủ thờ, quay về hướng tốt Tây, Tây Nam, Tây Bắc. Đi kèm với đó là Đông Bắc.

–          Mệnh Hỏa: Người mệnh này nên đặt tủ thờ quay về 5 hướng chính. Bao gồm Nam, Đông Nam., Bắc và Đông.

–          Mệnh Thổ: Với người mệnh Thổ thì hướng tốt nhất là hướng Đông Bắc, Đông Nam.

Hai hướng đón lộc khí đặt bàn thờ ông địa thần tài

Ngoài xác định hướng đặt tủ thờ ông địa – thần tài bằng mệnh bạn cũng có thể chọn hướng đặt lộc khí. Hướng đặt này được xác định theo cung mệnh. Trong đó bao gồm cung Thiên Lộc và Quý Nhân. Cả 2 cung đều mang đến may mắn, cát khách cho gia chủ. Vì thế rất nhiều người dùng đã lựa chọn cách thức này. Cụ thể:

tủ thờ ông địa, Hướng dẫn cách đặt tủ thờ ông địa – thần tài đúng chuẩn
Cân nhắc hướng tài lộc đặt bàn thờ thần tài ông địa

Cung Thiên Lộc

Với cung này thì hướng đặt sẽ là Đông Nam. Đây là phương Lâm quan của Tuế can. Một khi gia chủ chọn hướng này đồng nghĩa với việc tiền tài, hưng thịnh dồi dào. Đồng thời có thể đem may mắn trong quá trình làm ăn cũng như trong sự nghiệp thăng tiến.

Cung Quý Nhân

Đây là cung có hướng theo hướng Tây Bắc. Cung này mang ý nghĩa như quý nhân thiên ất. Đây là vị thần đứng đầu các thần có thể chế ngự, hóa giải những điềm xấu và mang đến may mắn, bình an. Theo quan niệm, nếu đặt theo cung này có thể giúp việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn. Cửa hàng của bạn sẽ luôn ngập tràn khách hàng, có nhiều người giúp đỡ. Và nhất là có thể tránh được những điều xui xẻo sắp tới.

Những lưu ý thiết yếu khi đặt tủ thờ ông địa thần tài

Vừa rồi là hướng dẫn chi tiết cách đặt tủ thờ ông địa. Tuy nhiên bên cạnh tìm hiểu kỹ vị trí, hướng đặt bạn cũng nên bỏ túi các lưu ý thiết yếu. Đây là điều bạn tuyệt đối không nên bỏ qua. Bởi vì thông qua các lưu ý bạn có thể hạn chế tuyệt đối những sai lầm khi đặt tủ thờ. Và cụ thể các lưu  ý thiết yếu ấy không đâu khác chính là:

tủ thờ ông địa, Hướng dẫn cách đặt tủ thờ ông địa – thần tài đúng chuẩn
Nên bỏ túi các lưu ý thiết yếu khi chọn tủ thờ thần tài ông địa

Sử dụng la bàn khi chọn hướng đặt

Một khi xác định hướng đặt tủ thờ bạn hãy sử dụng la bàn để đảm bảo sự chắc chắn. Tuyệt đối không nên đoán vì chỉ cần nhích một chút thì hướng đặt rất dễ bị thay đổi. Nhất là đối với những ai lần đầu tiên tìm hiểu về cách đặt.

Không nên đặt tủ thờ ông địa ở những nơi ô uế

Những nơi ô uế trong nhà là gần khu vực thùng rác, chỗ đặt giày dép. Bên cạnh đó còn là trước cửa nhà vệ sinh, gần phòng tắm hoặc nhà bếp. Ở khu vực chung cư còn là nơi có đường dẫn nước thải,…Nếu đặt tủ thờ ở những nơi này sẽ vấy bẩn thần linh và phạm phải tộn không tôn kính.

Thông thương nếu bàn thờ ở vị trí này rất dễ gây ra tổn hại về sức khỏe của mọi người trong gia đình. Đặc biệt là có thể tác động đến hậu bối về sau hoặc là tiền tài bị mất mát.

Không đặt bàn thờ dưới những vật dụng điện tử

Mỗi khi đặt tủ thờ ông địa thần tài bạn hãy xem xét xung quanh vị trí đặt. Nếu phía trên tủ thờ có các vật dụng điện tử như loa, quạt, điều hòa,…thì không nên đặt. Lý do là vì những vật dụng điện tử có thể phạm vào sát khí, dễ xảy ra những chuyện không may.

tủ thờ ông địa, Hướng dẫn cách đặt tủ thờ ông địa – thần tài đúng chuẩn
Đặt tủ thờ thần tài ông địa hãy dùng la bàn để xác định đúng hướng

Không đặt tủ thờ thần tài dưới cầu thang

Theo quan niệm thờ cúng thì dù là đang thờ bất kỳ vị thần nào thì không gian thờ cúng cũng phải thật trang nghiêm, sạch sẽ. Do đó chân cầu thang chính là nơi không thể đáp ứng được tiêu chí người xưa đề ra.

Bởi vì cầu thang là nơi thường xuyên có người đi lại gây ồn ào cho các vị thần. Thêm vào đó đi trên cầu thang chính là đi trên đầu của các vị thần. Lúc này bạn đã mạo phạm thần và rất dễ làm thần quở trách.

Phía trước tủ thờ thần tài – ông địa không được có gương phản chiếu

Gương là vật dụng thông thường nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy. Nếu đặt gương trước tủ thờ thì sẽ có tác dụng phản xạ ánh sáng và sát khí. Mà trong khi đó bàn thờ lại thuộc tính âm nên rất dễ gây ra những hệ lụy về tính mạnh gia chủ.

Kết luận

Vậy giờ đây chắc hẳn bạn đã biết cách đặt bàn thờ, tủ thờ ông địa thần tài như thế nào đúng chuẩn rồi nhỉ. Hy vọng qua đó bạn sẽ thực hiện thành công. Ngoài ra nếu bạn cần thay thế tủ thờ ông địa bằng đá, tủ nhôm thờ ông địa bằng mẫu tủ gỗ hãy liên hệ với Bàn Thờ Thành Luân tại https://banthothanhluan.com/. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những mẫu sản phẩm cao cấp nhất với giá thành ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *