Warning: filemtime(): stat failed for /home/fntnnjwohosting/public_html/banthothanhluan.com/wp-content/plugins/contextual-related-posts/includes/admin/blocks/related-posts/index.min.js in /home/fntnnjwohosting/public_html/banthothanhluan.com/wp-content/plugins/contextual-related-posts/includes/admin/blocks/related-posts.php on line 68
Phụ nữ bị hành kinh có được thắp hương không, bạn có biết?

Phụ nữ bị hành kinh có được thắp hương không, bạn có biết?

Vào ngày đèn đỏ, rất nhiều chị em phụ nữ thường kiêng kỵ trong việc thờ cúng và đi lễ chùa. Chính vì thế mà có nhiều người băn khoăn không biết bị hành kinh có được thắp hương không? Điều này có thật sự ảnh hưởng đến vấn đề tâm linh và lòng thành kính của người dân lễ như người ta thường nghĩ,  Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây để biết thêm các thông tin chi tiết bạn nhé!

Quan niệm dân gian về vấn đề hành kinh

bị hành kinh có được thắp hương không, Phụ nữ bị hành kinh có được thắp hương không, bạn có biết?
Quan niệm dân gian về vấn đề hành kinh

Trong quan niệm dân gian nhiều người vẫn cho rằng kinh nguyệt của người phụ nữ là một thứ ô uế và bẩn thỉu. Chính vì thế mà khi đến kỳ nguyệt san không nên đi vào những nơi linh thiêng như: đền thờ, chùa chiền, bàn thờ gỗ gia tiên,… Thậm chí, bạn không được thực hiện và những công việc mang quy mô lớn và trọng đại trong kỳ kinh nguyệt.

Điều này đã khiến các chị em phụ nữ phải băn khoăn và hoang mang không biết bị hành kinh có được thắp hương không? Chính vì quan niệm này có rất nhiều bạn cảm thấy lo lắng phạm phải các điều tối kỵ trong vấn đề về tâm linh. Đồng thời, gây ảnh hưởng đến may mắn, bình an và tiền tài của các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn là những quan niệm mới mẻ và trái chiều về ý kiến phụ nữ không được thắp hương trong ngày đèn đỏ. Nhiều người cho rằng không vấn đề gì khi hành lễ khi chu kỳ vì đây là chu kỳ sinh lý bình thường. Nhưng cũng có người phản ứng gay gắt và cho rằng thân thể phụ nữ không được sạch sẽ vào ngày đèn đỏ thắp hương sẽ là sự bất kính.  Hơn nữa, đây là điều không tôn trọng với bề trên. Hiện nay vẫn có nhiều việc tranh cãi về vấn đề này.

Phụ nữ bị hành kinh có được thắp hương không?

bị hành kinh có được thắp hương không, Phụ nữ bị hành kinh có được thắp hương không, bạn có biết?
Phụ nữ bị hành kinh có được thắp hương không?

Chính những tranh cãi gắt gao trong vấn đề phụ nữ có nên thắp hương vào ngày đèn đỏ đã đưa ra nhiều quan niệm mới mẻ. Đối với những người nghiên cứu về vấn đề tâm linh và tôn giáo cho rằng vào ngày hành kinh phụ nữ không cần phải kiêng kỵ về vấn đề này. Quan niệm của dân gian chỉ phù hợp với những quỷ thần cấp thấp. Có nghĩa những quỷ có cấp thấp này thường nghiện ăn máu tươi nên khi thấy máu sẽ dễ nổi giận và khiến lòng tham trỗi dậy.

Mặc dù là vậy nhưng kinh nguyệt của máu phụ nữ không phải là máu tươi nên quỷ sẽ cảm thấy bực bội và sẽ có cảm giác mình bị hạ thấp. Do đó, khi đến ngày, phụ nữ không nên đi vào những đền miếu có thờ cúng quỷ cấp thấp vì nếu không sẽ đem đến những điều kém may mắn bạn nhé!

Cũng chính vì điều này mà bạn không cần phải lo lắng về việc có nên đi thắp hương hay đi lễ chùa hay không. Điều đáng nói ở đây chính là tại chùa lễ Phật hay tụng kinh thì bạn không cần kiêng kỵ hay né tránh các vấn đề này. Hơn nữa, yếu tố này không thật sự ảnh hưởng đến tấm lòng của bạn cũng như ảnh hưởng đến việc thờ cúng.

Tuy nhiên, cách tốt nhất bạn vẫn nên cẩn thận hơn vào những ngày đèn đỏ. Trước khi tiến hành thắp hương hoặc đi lễ chùa, bạn nên nên vệ sinh cơ thể thật sạch sẽ để thể hiện sự tôn kính của mình. Khi cơ thể đã thanh sạch bạn đã có thể bày tỏ được lòng thành của mình với bề trên, tổ tiên.

Phụ nữ đến ngày đèn đỏ có được đi chùa không?

bị hành kinh có được thắp hương không, Phụ nữ bị hành kinh có được thắp hương không, bạn có biết?
Phụ nữ đến ngày đèn đỏ có được đi chùa không?

Như đã đề cập đến ở trên việc đi lễ chùa vào ngày đèn đỏ không phải là điều quá cấm kỵ. Trong kinh Phật và sổ sách của nhà Phật không hề đề cập đến vấn đề đèn đỏ của người phụ nữ nên đây chính là vấn đề hết sức bình thường không hề kiêng kỵ. Bạn cũng có thể lý giải điều này bằng cách đây là hiện tượng sinh lý bình thường của phụ nữ. Đặc biệt, đây cũng chính là quy luật vốn có trong tự nhiên mà phụ nữ đều gặp phải. Tất nhiên,  không có người phụ nữ nào có thể tránh được vấn đề này nên đây không phải là điều xấu xa hay ô uế.

Bên cạnh đó, trong Phật giáo cũng đã dạy rằng thân thể vốn là sự bất tịnh. Do đó, khi bạn gặp phải bất cứ vấn đề xảy ra và liên quan đến thân thể thì việc tu hành hay tụng niệm cũng ảnh hưởng và bạn không được phép bỏ bê. Vì thế, vào những ngày nhạy cảm này, phụ nữ vẫn nên thực hiện những điều như ngày thường như: việc tụng niệm, tu thiền và  đi lễ đầy đủ. Điều này sẽ đảm bảo việc tu hành của mỗi người được diễn ra trọn vẹn và hiệu quả nhất. Xem thêm các mẫu bàn thờ treo tường đẹp nhất.

Một số lưu ý vào ngày kinh nguyệt mà chị em cần nhớ khi thắp nhang và đi lễ chùa

bị hành kinh có được thắp hương không, Phụ nữ bị hành kinh có được thắp hương không, bạn có biết?
Một số lưu ý vào ngày kinh nguyệt mà chị em cần nhớ khi thắp nhang và đi lễ chùa

Chùa, đền miếu là những nơi linh thiêng nên dù bạn có đi chùa hay đi dâng lễ thì bạn cũng đang thực hiện một nghi lễ rất là thiêng liêng. Bởi vậy, bạn cũng nên chú ý tới những quan niệm dân gian và các phong tục tập quán có từ xa xưa của người Việt. Để tránh mắc phải những điều cấm kỵ trong khi đi lễ, đặc biệt vào những ngày đèn đỏ bạn nên lưu ý điều sau:

  • Trước khi bạn bắt đầu tiến hành thắp hương nên nhớ hãy lau sái bàn thờ để thể hiện tấm lòng thành kính của mình
  • Cần vệ sinh cơ thể thật sạch sẽ để đảm bảo được thanh tịnh trước khi bạn tiến hành thắp hương, làm lễ.
  • Trong quá trình thắp hương, bạn hãy thành tâm gửi gắm sự tôn kính của mình tới tổ tiên và đấng bề trên.
  • Nên ăn mặc lịch sự, kín đáo để hành lễ nhằm thể hiện sự trân trọng và tôn kính của mình đối với thần phật và tổ tiên.

Bài viết trên đây đã có thể giúp bạn có thể giải đáp được câu hỏi phụ nữ bị hành kinh có được thắp hương không? Bạn không nên quá câu nệ vấn đề này, điều quan trọng chính là tấm lòng thành kính của người dâng hương. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có thêm cho mình những kinh nghiệm phù hợp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *