Gợi ý chọn kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban hợp phong thủy

Vấn đề phong thủy trong chuyện xây nhà thiết kế luôn là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Mọi người quan niệm phong thủy tốt thì công danh, công việc, tiền tài cũng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Do đó vấn đề kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban sao cho hợp phong thủy cũng rất được coi trọng. 

Kích thước bàn thờ treo tường theo lỗ ban là gì? 

Đối với một số người, lỗ ban phong thủy hay thước lỗ ban không phải là khái niệm quá xa lạ. Tuy nhiên với một số bạn đọc thì lại khá khó hiểu với cụm thuật ngữ này. 

Lỗ ban phong thủy hay thước lỗ ban chính là một loại thước đo chuyên dụng dùng trong xây dựng nhà cửa và thiết kế. Thước sẽ được chia ra các số đo thông thường như thước đo thông dụng. Tuy nhiên trên bề mặt của thước còn có cả phân chia các cung phân định tốt xấu. Mọi người thường sẽ dựa vào và lựa chọn các mức số đo trong các cung tốt để định hình kích thước. Đây được xem là lựa chọn hợp phong thủy. 

Gợi ý chọn kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban hợp phong thủy

Kích thước bàn thờ treo tường theo lỗ ban là gì? 

Thước lỗ ban gồm có 3 loại. Cụ thể gồm có thước lỗ ban 52,2 cm, thước lỗ ban 42.9 cm và thước lỗ ban 38.8 cm. Khi muốn xác định kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban hợp phong thủy, loại thước lỗ ban 38.8 cm sẽ được sử dụng. 

Đâu là kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban hợp phong thủy ?

Kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban hợp phong thủy là kích thước rơi vào các cung tốt trên thước lỗ ban. Cụ thể như cung QUAN, cung HƯNG, cung TÀI,… 

Tuy nhiên không phải bạn chỉ cần chọn những số đo trên đó là sẽ có được 1 chiếc bàn thờ đẹp. Có thể nó sẽ hợp phong thủy nhưng chưa chắc đã hài hòa. Chính vì thế, trước khi chọn kích thước chuẩn lỗ ban, bạn cần định hình các khoảng chiều dài, chiều rộng và chiều sâu nhất định. Những khoảng định hình kích thước này cần phải cân nhắc đến sự hài hòa với không gian đặt bàn thờ và các vật dụng xung quanh. 

Sau khi đã chọn được khoảng phù hợp, bạn sẽ so lên thước lỗ ban để chọn 1 số đo chính xác nhất. Các loại thước lỗ ban có thể được dễ dàng tìm mua tại nhiều điểm bán nên bạn không cần lo lắng không có thước.

Trong một số trường hợp gia chủ chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể lựa chọn 1 đơn vị làm về bàn thờ uy tín. Việc nhờ đến sự tư vấn của đơn vị chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Thậm chí cũng mang lại hiệu quả cao hơn nữa. 

Gợi ý chọn kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban hợp phong thủy

Đâu là kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban hợp phong thủy ?

Gợi ý một số kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban hợp phong thủy 

Nếu bạn đọc đang tìm kiếm những mẫu bàn thờ với kích thước hợp phong thủy, bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau đây: 

  • Bàn thờ có chiều sâu  x chiều rộng là 560 x 810 mm hay 560 x 950 mm đều mang ý nghĩa Tài Vượng x Tài Vượng 
  • Bàn thờ có chiều sâu  x chiều rộng là 480 x 810 mm mang ý nghĩa Hỷ Sự  x Tài Vượng 
  • Bàn thờ có chiều sâu 610mm  x chiều rộng là 1070 mm mang ý nghĩa Tài Lộc  x Quý Tử

Tham khảo bài viết: Treo bàn thờ cao bao nhiêu để hợp phong thủy?

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn đọc hiểu hơn về kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban. Bạn đọc nếu đang làm nhà hoặc thiết kế nội thất cho gia đình, hãy tham khảo thật kỹ những thông tin này nhé. Điều này sẽ giúp cho bạn có một không gian sống vừa thẩm mỹ mà lại vừa hưng thịnh hơn đấy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *