Treo bàn thờ cao bao nhiêu đề hợp phong thủy?

Treo bàn thờ cao bao nhiêu đề hợp phong thủy? 

Yếu tố phong thủy là một trong những yếu tố rất được coi trọng, nhất là trong vấn đề xây dựng nhà cửa hay thiết kế. Chính vì vậy khi treo bàn thờ trong nhà, mọi người đều quan tâm đến việc treo bàn thờ cao bao nhiêu để hợp phong thủy. Bạn có đang có thắc mắc này? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp nhé.

Vì sao mọi người phải cần tính toán chiều cao treo bàn thờ 

Hiện nay chúng ta có loại bàn thờ treo và bộ tủ thờ. Với bộ tủ thờ có thể đặt trực tiếp dưới đất và chỉ cần bố trí hài hòa với không gian là được. Tuy nhiên với bàn thờ treo, chúng ta cần phải lắp cố định chúng trên tường. 

Treo bàn thờ cao bao nhiêu đề hợp phong thủy?

Vì sao mọi người phải cần tính toán chiều cao treo bàn thờ

Chiều cao treo bàn thờ sẽ được tính từ mặt đất đến mặt dưới của bàn thờ. Khi chiều cao quá cao sẽ khiến mất an toàn khi đặt bát nhang, hoa quả thờ cúng,… Tuy nhiên, khi chiều cao quá thấp thì lại không thể hiện sự uy nghiêm, linh thiêng và thẩm mỹ thiết kế. Đặc biệt, bàn thờ lại là một vật tâm linh. Do đó, chúng có quan hệ mật thiết đến giá trị phong thủy. Bởi vậy mà việc tính toàn chiều cao treo bàn thờ rất được coi trọng. 

Treo bàn thờ cao bao nhiêu là được? Một số kích thước cho bạn đọc tham khảo

Để có thể tính toán chuẩn xác các kích cỡ, chiều cao hợp phong thủy, thước lỗ ban chính là vật được sử dụng. Thước lỗ ban phong thủy được chia làm 3 loại. Đó là thước lỗ ban 52,2cm; thước lỗ ban 42.9 cm; thước lỗ ban 38.8 cm. Trong đó, khi muốn xác định treo bàn thờ cao bao nhiêu chúng ta sẽ sử dụng loại thước thứ 3 – thước lỗ ban 38.8 cm. 

Bàn thờ đặt trong các không gian

Có một số những gia đình có phòng thờ riêng thì bạn có thể đặt bàn thờ lên cao hẳn để tạo ra sự thông thoáng và linh thiêng nhất. Chiều cao đặt bàn thờ có thể cao đến 2m5, cách trần khoảng 1m là được. 

Tuy nhiên nếu bạn sống ở căn hộ hoặc không gian thờ đặt cùng với không gian phòng khách thì bàn thờ có thể đặt ở vị trí thấp hơn. Điều này sẽ đảm bảo được sự hài hòa hơn cho tổng thể. Thường thì bàn thờ trong những không gian này sẽ được đặt ở độ cao trên 1m5 và dưới 2m. 

Gợi ý một số chiều cao “đẹp” để đặt bàn thờ

Khi treo bàn thờ, gia chủ sẽ có 3 lựa chọn tầm chiều cao để đặt bàn thờ. Đó là treo bàn thờ tầm thấp, tầm trung và tầm cao. Tùy vào kích thước của ngôi nhà mà bạn có thể lựa chọn kích thước phù hợp nhất để đảm bảo cả tính phong thủy, hài hòa và thẩm mỹ cho không gian tổng thể. 

Ở mỗi tầm chiều cao, sẽ có những mức độ cao rất đẹp mang lại vượng khí cho ngôi nhà. Bạn đọc có thể tham khảo một số gợi ý sau đây:

  • Đặt bàn thờ ở chiều cao thấp: 1m72 (Đại Cát) – 1m73 (Tài Vượng) – 1m76 (Phú Quý) – 1m76,5 (Tiến Bảo)
  • Đặt bàn thờ ở chiều cao tầm trung: 1m93 (Tài) – 1m93,5 (Tiến Bảo) – 1m97,5 (Tài Vượng)
  • Đặt bàn thờ ở mức chiều cao tầm cao: 2m11 (Đại Cát) – 2m12 (Tài Vượng) – 2m15 (Phú Quý) – 2m16 (Tiến Bảo) – 2m17 (Tài Lộc)

Treo bàn thờ cao bao nhiêu đề hợp phong thủy?

Đặt bàn thờ ở chiều cao thấp 1m72 sẽ mang ý nghĩa Đại Cát

Treo bàn thờ cao bao nhiêu là hợp phong thủy? Trên đây chúng tôi đã giải đáp và cho bạn đọc 1 số gợi ý chiều cao “vượng khí” nhất. Hy vọng qua đây bạn có thể chọn được 1 vị trí hợp lý, chiều cao hợp lý để treo bàn thờ trong gia đình và hoàn thiện thiết kế hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *