Bàn thờ xung với cửa là như thế nào và cách hóa giải dành cho gia chủ?

Bao đời nay một trong những nét đẹp không thể thiếu đối với người dân Việt Nam đó chính là tín ngưỡng thờ cúng các vị thần Phật và tổ tiên. Do đó, trong quá trình thờ cúng luôn được gia chủ xem xét kỹ lưỡng để không mại phạm đến bề trên. Chính vì vậy việc đặt bàn thờ xung với cửa là một trong những điều cấm kỵ mà gia chủ cần hết sức lưu ý. Vậy, bàn thờ xung với cửa là như thế nào thì không phải ai cũng biết?

Bàn thờ xung với cửa là như thế nào ?

bàn thờ xung với cửa là như thế nào, Bàn thờ xung với cửa là như thế nào và cách hóa giải dành cho gia chủ?
bàn thờ xung với cửa là như thế nào

Trong mỗi gia đình người Việt đều có tập quán thờ phụng tổ tiên. Nét đẹp này không chỉ thể hiện được đạo lý uống nước nhớ nguồn mà còn thể hiện được những mong muốn và hy vọng của mọi người về cuộc sống tốt lành hơn. Bởi vậy, trong quá trình thờ cúng các gia chủ đều rất cẩn thận để tránh ảnh hưởng đến tiền tài, sức khỏe của bản thân và các thành viên trong gia đình.

Mặc dù là vậy nhưng vẫn có một số gia đình chưa có kinh nghiệm nên gặp phải vấn đề bàn thờ xung với cửa. Bàn thờ xung với cửa là như thế nào thì không phải ai cũng có thể hiểu hết được. Hiện nay, vẫn có không ít gia chủ chưa hình dung được tình trạng này nên vẫn mắc phải việc cấm kỵ này trong phong thủy.

Bàn thờ gia tiên được xem là xung khi hướng của bàn thờ hướng ra và đối diện với cửa chính của ngôi nhà. Bởi vậy, khi lập bàn thờ bạn nên xem xét và lựa chọn được vị trí phù hợp và kỹ lưỡng nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh các trường hợp sau:

 • Mặt trước bàn thờ cũng như hai bên trong nên đặt ở vị trí đối diện với cửa ra vào chính của cửa ra vào.
 • Tuyệt đối không nên đặt đối diện với cửa của phòng ngủ, phòng vệ sinh và phòng bếp

Với những trường hợp bàn thờ xung, gia chủ cần hết sức lưu ý khi đặt bàn thờ. Các yếu tố này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các yếu tố tâm linh cũng như làm mất đi vẻ linh thiêng vốn có của không gian thờ bạn nhé! Xem thêm các mẫu bàn thờ treo tường đẹp nhất.

Lý do không nên đặt bàn thờ xung với cửa

bàn thờ xung với cửa là như thế nào, Bàn thờ xung với cửa là như thế nào và cách hóa giải dành cho gia chủ?
Lý do không nên đặt bàn thờ xung với cửa

Bàn thờ chính là linh hồn của mỗi gia đình và mang đến một ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc. Chính vì thế mà các vị trí đặt bàn thờ cũng như hướng đặt bàn thờ luôn nhận được sự quan tâm lớn của gia chủ. Đây cũng được xem là yếu tố quyết định không nhỏ đến với sự may mắn cũng như tài lộc của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Khi bạn đã biết bàn thờ xung với cửa là như thế nào thì cũng nên tìm hiểu những vấn đề liên quan. Dưới đây là một số lý do mà gia chủ nên tránh tình trạng bàn thờ xung với cửa:

 • Trong quan niệm từ xưa đến nay của người Việt Nam đó chính là bàn thờ là nơi tượng trưng cho sự yên nghỉ và thanh tịnh của bề trên. Đây là nơi để con chúa có thể tưởng nhớ về cội nguồn và cầu mong cho những điều may mắn. Bởi vậy, bàn thờ cần được đặt ở những vị trí kín đáo, yên tĩnh và tránh sự ồn ào. Hơn nữa, gia chủ không nên đặt bàn thờ ở những nơi phô trương, đối diện với cửa chính của ngôi nhà
 • Nếu gia chủ đặt bàn thờ đối diện với cửa chính thì bát hương sẽ bị động chạm bởi các tác động của bên ngoài. Thường thì khi có gió thổi vào trong, bàn thờ sẽ giảm mất di sự thanh tinh và không tụ được linh khí tốt cho ngôi nhà của bạn.
 • Một điều dễ thấy mà bạn khi bạn thắp nhanh. Khi bàn thờ của gia đình được đặt đối diện với cửa chính, lúc này lưng của gia chủ sẽ phải hướng trực tiếp ra bên ngoài. Tất nhiên, bạn sẽ có cảm giác bất an và không thể tập trung để có thể thể hiện được thành tâm của mình để cầu khấn, và bày tỏ được tất cả mong muốn đến bậc trên và gia tiên.
 • Bên cạnh đó, khi mà bàn thờ của gia đình bạn được đặt đối diện với phòng ngủ cũng sẽ mang đến một ý nghĩa phong thủy không được may mắn. Chính vị trí này đã khiến không gian của phòng thờ mất đi sự thanh tịnh, trang nghiêm vốn có được xây dựng từ ngàn đời nay.
 • Một trong những điều mà bạn nên nhớ và hết sức cẩn thận đó chính là tuyệt đối không đặt bàn thờ ở đối diện với cửa nhà vệ sinh. Đây được xem như là điều cấm kỵ lớn nhất trong văn hóa tâm linh. Nhà vệ sinh được coi như là nơi ô uế nhất trong mỗi ngôi nhà và hội tụ nhiều âm khí. Chính vì thế, luồng khí đi từ nhà vệ sinh vào gian thờ sẽ đánh mất đi sự linh thiêng và sẽ làm giảm vượng khí cũng như tài lộc của gia chủ và của các thành viên trong gia đình.

Chính những lý do này mà bạn tuyệt đối không nên đặt bàn thờ xung với cửa. Đồng thời để có thể giữ được nét đẹp tâm linh cũng như không gian thờ linh thiêng, bạn nên sắp xếp bàn thờ lại vị trí cao nhất và thanh tịnh nhất. Tại vị trí này,  không gian thờ sẽ luôn được ấm cúng, thoáng đãng và tránh được sự ồn ào từ phía bên ngoài.

Những vị trí không nên đặt bàn thờ mà bạn nên biết

Để gia chủ có thể tránh những cấm kỵ trong việc lựa chọn vị trí đặt bàn thờ, bàn thờ Thành Luân sẽ cung cấp cho bạn những vị trí tuyệt đối không nên lựa chọn. Từ đó, giúp bạn chọn được vị trí phù hợp để đem đến những tài lộc và may mắn. Khi đã biết bàn thờ xung với cửa là như thế nào, bạn nên tìm được vị trí không nên đặt bàn thờ để không phải phạm vào điều tối kỵ.

Tuyệt đối không nên đặt bàn thờ đối diện với cửa chính và cổng chính của ngôi nhà

bàn thờ xung với cửa là như thế nào, Bàn thờ xung với cửa là như thế nào và cách hóa giải dành cho gia chủ?
Tuyệt đối không nên đặt bàn thờ đối diện với cửa chính và cổng chính của ngôi nhà

Bàn thờ chính là nơi để thờ cúng tổ tiên. Cũng là nơi để con cháu nhớ về cội nguồn của mình và hy vọng cho những điều may mắn trong tương lai. Bởi thế mà đây chính là sợi dây kết nối của con cháu với những người đã khuất. Vì vậy mà không gian này chính là nơi dừng chân và yên nghỉ của tổ tiên nên luôn phải đề cao sự yên tĩnh và thanh tịnh.

Chính vì thế mà bạn cần lựa chọn không gian thờ kín đáo và có ít người qua lại nên bạn hãy hạn chế đặt tại những vị trí như đối diện với cửa chính hay cổng nhà. Theo quan niệm phong thủy,  khi gia chủ đặt bàn thờ đối diện với cửa chính sẽ gây bất kính với bề trên. Khi bước từ ngoài vào trong, bàn thờ sẽ là vị trí đầu tiên thấy được. Chính vì thế mà dễ làm mất đi sự linh thiên và tôn kính.

Ngoài ra, khi gió thổi vào nhà bàn thờ gia tiên sẽ  dễ dẫn đến nhiều đón nhiều sát khí bên ngoài làm ảnh hưởng không nhỏ đến bát hương khiến linh khí tốt sẽ không tụ được.

Không nên đặt bàn thờ đối diện với cửa của phòng ngủ

Một vị trí bàn thờ xung mà bạn nên biết đó chính là phòng ngủ. Phòng ngủ chính là không gian riêng tư và thầm kín của mỗi người. Nơi đây thường diễn ra những hoạt động cá nhân và nơi diễn ra hoạt động ân ái và thân mật của vợ chồng.

Chính vì vậy sẽ là một điều vô cùng cấm kỵ khi để cửa phòng ngủ đối diện với bàn thờ. Điều này sẽ vô tình gây ra sự thất lễ đối với bề trên sẽ đem đến những điều kém may mắn. Hơn thế nữa vị trí này sẽ làm mất đi sự trang nghiêm vốn có của một không gian phòng thờ.

Bên cạnh đó, khi bạn thiết kế cửa phòng ngủ đối diện với không gian của bàn thờ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như  của những thành viên có trong phòng ngủ. Có thể nói như vậy là vì chính mùi khói hương sẽ dễ dàng xâm nhập vào trong khiến cho căn phòng  trở nên ngột ngạt, ám mùi hương và  gây đến tình trạng khó thở.

Không nên đặt bàn thờ đối diện với cửa của nhà bếp

bàn thờ xung với cửa là như thế nào, Bàn thờ xung với cửa là như thế nào và cách hóa giải dành cho gia chủ?
Không nên đặt bàn thờ đối diện với cửa của nhà bếp

Như bàn thờ Thành Luân đã đề cập đến ở trên, vị trí đặt bàn thờ nên là không gian thoáng đãng và thanh tịnh nhất trong căn nhà của bạn. Trong khi đó, phòng bếp lại là nơi diễn ra nhiều hoạt động của gia đình. Đây chính là vị trí dùng để nấu nướng và thường phát ra những tiếng động gây ồn ào từ nồi niêu và tiếng trò chuyện của gia đình. Cũng bởi vậy mà gian thờ sẽ mất đi sự yên tĩnh cần có.

Hơn nữa, phòng bếp cũng là nơi nấu ăn nên dễ bị ám mùi của thức ăn của mùi mắm, dầu mỡ. Tất nhiên, khi phòng bếp đối diện với phòng thờ sẽ dễ gây ra tình trạng bị ám mùi. Chính điều này đã vô tình đánh mất đi không gian thoáng đãng và trong lành của gian thờ. Bởi vậy, khi lựa chọn vị trí đặt bàn thờ bạn nên hết sức lưu ý!

Không nên đặt bàn thờ đối diện với cửa của nhà vệ sinh

Tất nhiên ai trong mỗi người đều biết rằng nhà vệ sinh và phòng tắm là nơi có chứa nhiều vi khuẩn nhất trong ngôi nhà. Đây cũng chính là nơi để thải ra những chất ô uế nên tuyệt đối không được gần với những nơi linh thiêng trong gia đình.

Chính việc đặt bàn thờ tại vị trí đối diện với cửa phòng vệ sinh này sẽ tạo điều cho vi khuẩn xâm nhập vào gian thờ. Hơn nữa, các luồng âm khí có trong nhà vệ sinh cũng sẽ khiến không gian linh thiêng bị ô uế và có thể làm giảm đi vượng khí trong nhà bạn. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng không tít đến tài vận và sức khỏe của các thành viên.

Cách hóa giải khi bàn thờ xung với cửa chính xác nhất

bàn thờ xung với cửa là như thế nào, Bàn thờ xung với cửa là như thế nào và cách hóa giải dành cho gia chủ?
Cách hóa giải khi bàn thờ xung với cửa chính xác nhất

Sau khi biết bàn thờ xung với cửa là như thế nào có nhiều bạn khá lo lắng và không biết phải làm sao để có thể hóa giải khi bàn thờ xung với cửa. Hơn nữa, có cách nào để hóa giải vấn đề này một cách tốt nhất và không gặp phải những điều kiêng kỵ trong thờ cúng. Khi gặp tình trạng này, bạn hãy tham khảo những cách sau đây để thay đổi được vận khí trong nhà của bạn.

Lựa chọn cây xanh

Một trong những cách hóa giải mà bạn nên biết đó là lựa chọn cây xanh để điều hòa lại không khí và có khả năng  giảm đi sự xung sát của luồng khí xấu có trong nhà. Bạn hãy lựa chọn được một loại cây phù hợp để đặt ngay cạnh cửa ra vào.

Sử dụng các vách ngăn

bàn thờ xung với cửa là như thế nào, Bàn thờ xung với cửa là như thế nào và cách hóa giải dành cho gia chủ?
Sử dụng các vách ngăn

Nếu bạn thiết kế phòng thờ trong không gian phòng khách thì bạn nên có sự phân biệt đến không gian phòng thờ và không gian cúng. Lúc này, bạn có thể sử dụng vách ngăn để hóa giải bàn thờ xung với cửa. Chính điều này đã tạo cho gian thờ của bạn sẽ tạo ra một không gian riêng thanh tịnh và trang nghiêm vốn có của một gian thờ.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn các vách ngăn này có thể tạo được sự kín đáo và tránh được các luồng khí bên ngoài xông thẳng vào gian thờ đem đến nhiều điều kém may mắn. Tuy nhiên, nếu gia chủ có ý định sử dụng vách ngăn thì nên chọn vách ngăn bằng gỗ hoặc bằng vải để tạo được yên tĩnh. Khi chọn những loại rèm bằng trúc hoặc là vỏ ốc sẽ phát ra tiếng kêu làm tán khí khi có gió hoặc  bị tác động vào.

Ngoài ra, khi chọn vách ngăn cho gian bàn thờ bạn nên nhớ không nên chọn vách ngăn kín mà nên chọn những vách ngăn thông thoáng với không gian thờ để tạo ra sự thoáng đãng. trong quá trình lựa chọn vách, bạn không nên chọn những sản phẩm có nhiều hoa văn trang trí sẽ gây không thích hợp cho không gian thờ tự. Điều này sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình tránh được sự  nặng nề và tù túng với những tấm vách kín. Hơn nữa cũng sẽ mang đến không gian thẩm mỹ cho căn phòng mà vẫn có thể giữ được sự kín đáo cho bàn thờ của gia đình bạn nhé!

Sử dụng các loại bình phong

Việc lựa chọn được tấm bình phong phù hợp cũng là cách để bạn hóa giải thờ xung với cửa. Sản phẩm này cũng mang lại tính phong thủy và hợp với quan niệm tâm linh trong thờ cúng. Chính tấm bình phong này sẽ làm cho luồng âm khí từ ngoài đi vào trong bị phân tán đi và di chuyển với tốc độ chậm hơn. Nhờ đó, mà việc thờ cúng tâm linh  cũng sẽ được gia chủ thực hiện trọn vẹn hơn và thành tâm nhất để thể hiện được tấm lòng của mình.

Một số điều mà bạn cần lưu ý trong phong thủy bàn thờ

bàn thờ xung với cửa là như thế nào, Bàn thờ xung với cửa là như thế nào và cách hóa giải dành cho gia chủ?
Một số điều mà bạn cần lưu ý trong phong thủy bàn thờ

Trong việc thờ cúng tổ tiên, bên cạnh việc tránh các vị trí bàn thờ xung bạn cũng nên lưu ý một số điều cần tránh trong phong thủy bàn thờ. Hãy bỏ túi ngay những thông tin sau đây để có được vị trí phù hợp bạn nhé!

 • Không nên đặt bài vị trên bàn thờ sát tường sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ và vận mệnh của các thành viên trong gia đình. Do đó, bạn nên để một khoảng trống giữa bàn thờ và tổ tiên.
 • Để có thể thể hiện được lòng thành kính của bạn đối với không gian thờ, bạn nên luôn giữ cho phòng thờ, bàn thờ sạch sẽ.
 • Với không gian linh thiêng này, bạn không nên lưu trữ đồ phía dưới bàn thờ vì dễ gây ra tình trạng hao hụt tiền bạc. Tốt nhất bạn có thể đặt dưới bàn thờ một chiếc la bàn để tăng thêm vượng khí.
 • Không nên đặt bàn thờ áp tường với nhà bếp, bồn cầu và giường ngủ. Điều này sẽ khiến gia đình bị giảm bớt đi tài lộc và may mắn.
 • Không được đặt bàn thờ gia tiên cấm kỵ tại hướng ngũ quỷ cụ thể là ở Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc; ở Đông Bắc nhìn ra hướng Tây Nam; ở hướng Đông, Đông Nam nhìn ra phía hướng Tây.
 • Không nên đặt bàn thờ dưới xà ngang dễ sinh ra các sát khí áp lực khiến các thành viên trong gia đình dễ gặp các vấn đề về sức khỏe
 • Không nên thiết kế cửa sổ đằng sau gian bàn thờ dễ đem luồng gió từ bên ngoài vào trong khiến gian thờ bị đụng chạm. Đồng thời sẽ khiến mọi người trong gia đình luôn cảm thấy bất an và gặp phải khó khăn trong việc làm ăn.
 • Không nên đặt bàn thờ ở lối đi lại để tránh gây ồn ào mất đi vẻ linh thiêng, trang nghiêm vốn có của gian thờ trong gia đình.

Việc đặt bàn thờ tại một vị trí phù hợp sẽ đem đến cho bạn nhiều tiền tài và tài lộc. Do đó, khi lựa chọn hướng đặt bàn thờ gia chủ cần hết sức lưu ý để tránh phạm phải các điều cấm kỵ. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ biết được bàn thờ xung với cửa là như thế nào và có được cho mình cách hóa giải phù hợp nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *