Hướng dẫn hướng đặt bàn thờ phật bà Quan Âm đem đến nhiều may mắn

Tín ngưỡng đặt bàn thờ quan âm là một trong những nét đẹp không thể thiếu trong đời sống tâm linh của người Việt. Nhiều gia đình thỉnh tượng bà Quan Âm thờ cúng với hy vọng đem đến sự bình an và sung túc trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hướng đặt bàn thờ phật bà Quan Âm như thế nào là đúng cách để mang đến nhiều tài lộc. Hãy bỏ túi ngay bài viết sau đây để biết thêm chi tiết bạn nhé!

Truyền thuyết về Quan Thế Âm Bồ Tát

hướng đặt bàn thờ phật bà Quan Âm, Hướng dẫn hướng đặt bàn thờ phật bà Quan Âm đem đến nhiều may mắn
Truyền thuyết về Quan Thế Âm Bồ Tát

Trong kinh Phật và trong Phật Giáo Trung Hoa đã ghi chép được trong sổ sách và có nội dung như sau: Quan Thế Âm Bồ Tát chính là hiện thân của nàng công chúa Diệu Thiên. Diệu Thiên chính là một trong 3 nàng công chúa của vua Diệu Trang Vương vào thời Nam Bắc Triều. Công chúa mang vẻ đẹp tinh khiết, dung nhan đẹp đến nỗi người ta vẫn truyền tai nhau rằng: “ Hoa nhường nguyệt thẹn”. Không chỉ dừng ở đó, công chúa còn là người vô cùng thông minh và có trái tim nhân hậu. Vì thế mà vua cha hết lòng thương yêu.

Nhưng đến tuổi cập kê, công chúa Diệu Thiên lại kiên quyết từ chối và có mong muốn làm bạn với cửa Phật. Chính điều này đã khiến vua cha hết mực phẫn nộ và nói rằng: “Bây giờ là tháng chạp, nếu con có thể trồng hoa tươi nở khắp trên núi, ta sẽ cho phép con tu hành”. Để có thể bầu bạn nơi cửa Phật, công chúa Diệu Thiên đã quyết tâm lên núi tuyết một mình để trồng hoa và niệm Phật. Điều tưởng như không thể đã xảy ra, mùa đông giá lạnh năm ấy hoa nở rực rỡ cả một vùng trời. Ngọn núi này có tên là Tháp Hoa Lĩnh.

Một thời gian sau, công chúa Diệu Thiên đã gia nhập Phật Môn tại chùa Bạch Tước. Mặc dù nhiều lần vua cha gây khó dễ nhưng công chúa đều quyết tâm và vượt qua được các cửa ải này. Bằng sự nhân ái và từ bi của ngài, cuối cùng công chúa Diệu Thiên cũng đã tu thành chính quả hang đá ở Đại Hương Sơn. Sau khi đã tu hành thành Quan Thế Âm Bồ Tát, ngài đã phù hộ chúng sinh vượt ra bể khổ.

Ý nghĩa của tín ngưỡng đặt bàn thờ Quan Âm trong gia đình

hướng đặt bàn thờ phật bà Quan Âm, Hướng dẫn hướng đặt bàn thờ phật bà Quan Âm đem đến nhiều may mắn
Ý nghĩa của tín ngưỡng đặt bàn thờ Quan Âm trong gia đình

Từ xa xưa, tín ngưỡng thờ cúng phật Quan Âm đã có trong đời sống tinh thần của người Việt Nam. Trong phật giáo, Phật Quan Âm chính là vị quan có quyền lực và pháp thuật cao nhất sau Phật Tổ. Quan Âm Bồ Tát là hiện thân của vị Phật cứu khổ cứu nạn, đưa người dân ra khỏi bể khổ của cuộc đời. Xem thêm các mẫu bàn thờ treo tường đẹp : https://banthothanhluan.com/ban-tho-treo-tuong/

Chưa dừng lại ở đó, mẹ Quan Âm còn là biểu tượng của những giá trị tốt đẹp nhất, của sự từ bi, của sự nhân ái và bao dung, độ lượng, sẵn sàng cứu độ chúng sinh trong bất cứ hoàn cảnh nào. Chính vì thế mà nhiều gia đình lựa chọn thờ Phật Quan Âm để đem đến nhiều may mắn an cho gia đình của mình.

 • Mẹ Quan Âm sẽ che chở và vị tha và đem đến cho các thành viên trong gia đình những điều may mắn, dồi dào về sức khỏe.
 • Khuôn mặt hiền từ phúc hậu của Phật sẽ cho bạn cảm giác bình yên, thanh thản. Bạn sẽ quên đi mọi muộn phiền trong cuộc sống

Hướng dẫn hướng đặt bàn thờ phật bà Quan Âm

hướng đặt bàn thờ phật bà Quan Âm, Hướng dẫn hướng đặt bàn thờ phật bà Quan Âm đem đến nhiều may mắn
Hướng dẫn hướng đặt bàn thờ phật bà Quan Âm

Thờ Phật Quan Âm là tín ngưỡng linh thiêng từ ngàn đời của người Việt Nam. Chính vì vậy mà việc lựa chọn được hướng đặt bàn thờ là điều vô cùng quan trọng. Điều này có ý nghĩa sẽ đem đến cho gia chủ nhiều may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu đặt sai hướng sẽ dễ phạm vào các điều cấm kỵ khiến gia chủ gặp điều xui xẻo. Để bạn có thể hạn chế được điều này, bàn thờ Thành Luân sẽ hướng dẫn cho bạn hướng đặt bàn thờ phật bà Quan phù hợp nhất để mang đến nhiều tài lộc cho gia đình bạn.

Vị trí đặt bàn thờ Quan Âm

hướng đặt bàn thờ phật bà Quan Âm, Hướng dẫn hướng đặt bàn thờ phật bà Quan Âm đem đến nhiều may mắn
Vị trí đặt bàn thờ Quan Âm

Bàn thờ Phật Quan Âm không thể được đặt tùy tiện dễ phạm phải lỗi bất kính. Do đó, bạn cần phải đặt bàn thờ tại không gian sạch sẽ, nghiêm trang và thanh tịnh đem đến sự thiêng liêng. Bên cạnh đó, bạn nên nhớ quay mặt bàn thờ vào những vị trí có nhiều ánh sáng và có không gian thoáng đãng.  Nếu nhà bạn có tầng riêng thì bạn nên thờ Phật tại tầng cao nhất của ngôi nhà bạn nhé! Vị trí này rất hợp phong thủy và đem đến không gian thanh tịnh và yên tĩnh tạo ra cảm giác linh thiêng và cao quý.

Bên cạnh đó, những gia đình có không gian nhỏ hẹp thì có thể đặt bàn thờ Phật chung với không gian thờ của bàn thờ tổ tiên. Song, bạn cần lưu ý rằng bàn thờ Phật phải được cao hơn bàn thờ tổ tiên và ít nhất là cao hơn một bậc.

Trong quá trình tìm vị trí bàn thờ, bạn nên lưu ý tuyệt đối không được đặt bàn thờ tại những không gian riêng tư và ồn ào có nhiều người qua lại. Cụ thể là gầm cầu thang, phòng ngủ hay gần nhà vệ sinh. Đây chính là vị trí cấm kỵ và dễ gây bất kính đến với bề trên sẽ dễ mang đến nhiều điều kém may mắn cho gia đình và các thành viên trong gia đình.

Hướng đặt bàn thờ phật bà Quan Âm

hướng đặt bàn thờ phật bà Quan Âm, Hướng dẫn hướng đặt bàn thờ phật bà Quan Âm đem đến nhiều may mắn
Hướng đặt bàn thờ phật bà Quan Âm

Không chỉ là tượng Phật Quan Âm mà bất cứ vật phong thủy nào cũng cần phải được đặt đúng hướng mới có thể đem đến cho bạn nhiều may mắn trong cuộc sống được. Nhiều bạn băn khoăn không biết hướng đặt bàn thờ phật bà Quan Âm như thế nào là đúng và hợp phong thủy nhất. Trong quá trình chọn hướng để đặt bàn thờ, bạn nên lưu ý những nguyên tắc nhất định để có thể thuận lợi hơn trong cuộc sống và tránh được những điều kém may mắn.

Bạn không nên đặt bàn thờ Phật Quan Âm chung với các tượng Phật khác vì đây là điều cấm kỵ và không thể hiện được sự kính trọng. Tượng Phật Bà thể hiện cho sự tinh khiết, thanh tịnh nên cần được thờ riêng biệt.

Một điều nữa mà bạn nên nhớ đó là không được quay tượng Phật vào tường hay những hướng mang hướng riêng tư. Bạn tuyệt đối tránh những hướng như phòng ngủ, nhà vệ sinh hay gầm cầu thang để không phải gặp các điều cấm kỵ.

Bên cạnh những nguyên tắc trên, bận cần lưu ý nên đặt hướng bàn thờ Phật hợp bản mệnh của gia chủ để tăng được tài lộc và gặp được nhiều may mắn, bình bạn bạn nhé!

 • Đối với gia chủ người mệnh Kim sẽ thuộc Tây tứ mệnh nên bạn hãy đặt bàn thờ Phật Quan Âm tại các vị trí quay về hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc đều rất phù hợp.
 • Đối với gia chủ người mệnh Mộc sẽ thuộc Đông tứ mệnh. Do đó, gia chủ thuộc mệnh này thì nên đặt bàn thờ Phật Quan Âm tại các vị trí quay về hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam để có thể gặp được nhiều may mắn và bình an trong cuộc sống bạn nhé!
 • Đối với gia chủ người mệnh Thủy cũng sẽ thuộc Đông tứ mệnh. Chính vì vậy, khi thuộc mệnh này, bạn nên đặt bàn thờ Phật Quan Âm tại các vị trí quay về hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam nhằm đem đến mọi thuận lợi và thành công trong mọi lĩnh vực.
 • Đối với gia chủ người mệnh Hỏa cũng sẽ thuộc Đông tứ mệnh. Những người mang mệnh nên tốt nhất đặt bàn thờ Phật Quan Âm tại các vị trí quay về hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam nhằm đem đến sự bình an và hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình và cho gia chủ.
 • Đối với gia chủ người mệnh Thổ cũng sẽ thuộc Tây tứ mệnh. Bởi vậy, gia chủ mang mệnh Thổ nên đặt bàn thờ của Phật Quan Âm tại những vị trí quay về hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Tây Nam rất phù hợp với bản mệnh. Theo đó, đem đến cho gia chủ nhiều tài lộc trong các lĩnh vực.

Nên thờ tượng bà Quan Âm lễ vật gì?

hướng đặt bàn thờ phật bà Quan Âm, Hướng dẫn hướng đặt bàn thờ phật bà Quan Âm đem đến nhiều may mắn
Nên thờ tượng bà Quan Âm lễ vật gì?

Việc thờ Phật quan âm Bồ Tát đang được nhiều gia đình tin tưởng để gặp được nhiều thuận lợi và bình an. Để có thể đạt được điều này, gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ những lễ vật trên bàn thờ để cầu mong sự bình an, viên mãn.

Bàn thờ Phật Bà Quan Âm không nên quá nhiều lễ và không nên sắm sửa. Gia chủ nên chuẩn bị đầy đủ những vàng mã, tiền âm phủ trên bàn thờ. Đồng thời cũng chỉ nên cúng các lễ chay như hương, hoa tươi, quả chín và các đồ ăn chay mà thôi.

Bên cạnh đó, bạn tuyệt đối không nên chuẩn bị các lễ mặn như:thịt, gà, chả giò dễ mang phải tội bất kính. Hoa tươi dâng lễ Phật bạn cũng cần lựa chọn những loại hoa mang ý nghĩa tinh khiết như: hoa sen, hoa mẫu đơn, hoa huệ và không nên lựa chọn những loại hoa mang ý nghĩa không thuần khiết bạn nhé! Trước khi dâng hương lễ Phật, bạn nên tắm rửa sạch sẽ để tẩy sạch bụi trần. Điều này sẽ thể hiện được sự thành kính của bạn đối với  Phật Bà Quan Âm.

Một số lưu ý khi đặt bàn thờ Quan Âm

hướng đặt bàn thờ phật bà Quan Âm, Hướng dẫn hướng đặt bàn thờ phật bà Quan Âm đem đến nhiều may mắn
Một số lưu ý khi đặt bàn thờ Quan Âm

Một điều chắc chắn rằng không phải gia chủ nào cũng có thể hợp với việc thờ Phật Quan Âm. Tùy theo duyên của mỗi người mà bạn quyết định có nên thờ Phật bà hay không. Khi đã có được những thông tin cần thiết, bạn hãy tìm một địa chỉ uy tín để thỉnh Phật bà về để thờ cúng.

Một điều mà bạn nên nhớ đó chính là không nên nghĩ rằng giá trị của Phật Quan Âm cũng như các vật phong thủy khác. Phật Bà mang đến nhiều ý nghĩa tâm linh hơn nên trong quá trình thờ Phật Bà, bạn không nên phạm phải các điều cấm kỵ sau:

 • Thường xuyên lau chùi tượng Phật Quan Âm để thể hiện được tấm lòng thành kính
 • Không nên nô đùa, nói to và ầm ĩ trong không gian thờ mẹ Phật Quan Âm
 • Đối với những gia đình kinh doanh không nên thờ Phật Quan Âm vì ý nghĩa của việc thờ cúng này sẽ mang đến sự bình an chứ không phải là tài lộc
 • Khi thờ Phật, bạn cần thể hiện được tấm lòng thành kính của mình để mang đến nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống
 • Có cách thờ Quan Âm chuẩn xác sẽ đem đến cho gia chủ thuận lợi trong cuộc sống
 • Gia chủ nên mời thầy phong thủy để rước tượng Phật về thờ giúp mọi chuyện thêm suôn sẻ bạn nhé!
 • Nên đặt hướng đặt bàn thờ phật bà Quan Âm phù hợp để đem đến nhiều thuận lợi

Thờ cúng bàn thờ Phật Quan Âm đã đi vào tiềm thức của người Việt Nam. Hướng đặt bàn thờ phật bà Quan Âm sẽ đem đến cho bạn nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có thêm cho mình những thông tin chi tiết  và cụ thể nhất  về vị trí cũng như hướng đặt tượng Phật sao cho phù hợp bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *