Màu sơn phòng thờ hợp phong thủy, hợp gia chủ

Không gian phòng thờ đẹp và hợp không thủy không chỉ dựa vào nội thất và đồ thờ mà còn phụ thuộc vào màu sơn phòng nữa. Chính vì thế, việc lựa chọn màu sơn phòng thờ cần cẩn thận và tỉ mỉ. Vậy khi lựa chọn màu sơn cho phòng thờ, bạn cần chú ý những gì, phòng thờ nên sơn màu gì? Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các phòng thờ nên sơn màu gì và biết cách lựa chọn màu sơn cho phòng thờ của nhà bạn nhé!

Màu sơn đẹp cho phòng thờ

Theo bàn thờ đẹp btl Phòng thờ sơn màu gì đẹp và toát lên được sự linh thiêng, chuẩn mực của không gian gian thờ cúng. Màu phòng thờ không thể nào chọn lựa một cách tùy tiện được bởi nó ảnh hưởng đến văn hóa cũng như phong thủy.

Màu sơn phòng thờ, Màu sơn phòng thờ hợp phong thủy, hợp gia chủ
Màu sơn cho phòng thờ đẹp nhất

Màu sơn phòng thờ cần phải sắp xếp theo đúng nội thất. Đối với không gian phòng thờ không nên chọn màu nóng và màu quá sáng. Không gian thờ, nên lựa chọn những màu đem lại sự tinh tế, nhẹ nhàng, đơn giản mà lịch sự và tạo được sự thân thiện, gần gũi hơn. Một số màu sơn cho phòng thờ đẹp và phù hợp mà bạn có thể tham khảo qua đó là:

Màu nâu

Màu nâu là màu được lựa chọn nhiều nhất và phổ biến nhất tại các gian thờ của gia đình và cả những đền chùa. Màu nâu đem lại sự tôn thờ và trang nghiêm. Không những thế nó còn rất giản dị và nhẹ nhàng, tạo được một không gian kiến trúc ấm áp và nhẹ hơn, có phần cổ kính và lịch sự. Màu nâu cũng hài hòa với những nét đẹp không gian kiến trúc nhẹ nhàng, hợp với sự thiêng liêng.

Màu vàng

Màu vàng thực chất thuộc gam màu sáng tuy nhiên khi lựa chọn nên chọn gam màu vàng nhẹ và tránh quá sáng. Chỉ nên chọn tone thấp và tạo được cảm giác hài hòa nhẹ nhàng giống như màu của bàn thờ gỗ sồi. Với màu này sẽ tạo được một không gian vừa nhẹ nhàng nhưng lại lịch sự và có chút khác biệt cho không gian căn phòng thờ đấy nhé!

Pha trộn màu sắc

Một cách tạo gam màu nữa cho phòng thờ đó là tạo gam màu trắng kết hợp với màu xanh nhạt. Nó sẽ giúp cho căn phòng thoáng và trẻ trung hơn. Không những thế, không chỉ giữ được nét đẹp thiêng liêng mà còn tạo được sự thoải mái và lịch sự cho không gian trang nghiêm. Đó là những tone màu dành cho phòng thờ mà các gia chủ có thể tham khảo qua để lựa chọn nhé!

Màu sơn phòng thờ đẹp theo mệnh

Mỗi người mang một mệnh khác nhau với ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Dưới đây là những gam màu dành cho từng người theo đúng 5 mệnh khác nhau. Bạn có thể tham khảo qua để có thể lựa chọn màu phù hợp với mệnh riêng của bản thân nhé!

Màu sơn phòng thờ, Màu sơn phòng thờ hợp phong thủy, hợp gia chủ
Màu sơn phòng thờ đẹp theo mệnh

Màu sơn phòng thờ cho người mệnh Mộc

Đối với mệnh mộc, hợp nhất là màu nâu và màu cam đất.

Màu sơn phòng thờ cho người mệnh Kim

Đối với người mệnh kim, lựa chọn màu phù hợp nhất là màu vàng, xám bạc. Đặc biệt những màu tốt nhất là màu vàng, trắng, bạc. Chính vì thế, gia chủ có thể chọn lựa theo những gam màu này nhé!

Màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thủy

Với người mệnh thủy, gam màu phù hợp và nên lựa chọn nhất đó là màu vàng, màu kim.

Màu sơn phù hợp cho người mệnh Thổ

Người thuộc mệnh thổ hợp với tone màu nâu, vàng, và người mệnh thổ rất hợp với gam màu nóng hơn màu lạnh.

Màu sơn phòng thờ cho người mệnh Hỏa

Màu sơn phòng thờ, Màu sơn phòng thờ hợp phong thủy, hợp gia chủ
Người mệnh Hỏa sơn phòng thờ màu gì?

Người mệnh hỏa thì nên chọn các loại màu sơn như xanh lá, tím, màu đen, xám, xanh,…Đó là một số gam màu phù hợp theo từng mệnh mà bạn có thể tham khảo qua để lựa chọn hợp phong thủy, hợp với không gian thờ nhé!

Một số lưu ý khi lập phòng thờ

Dưới đây là một vài những lưu ý bạn cần biết khi bố trí phòng thờ. Có thể tham khảo qua để biết cách chăm chút cho không gian linh thiêng hơn:

  • Nên chọn hướng Tây Bắc làm hướng thờ cúng
  • Không để đặt bàn thờ gần các khu vực như nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp
  • Không gây ồn ào, đông người qua lại cho gian thờ lớn
  • Không dùng các loại gỗ đã qua sử dụng để thờ
  • Thường xuyên lau dọn vệ sinh bàn thờ

Trên đây là toàn bộ những cách lựa chọn màu sơn phòng thờ mà bạn có thể tham khảo qua. Việc lựa chọn màu phòng thờ cần phải cẩn thận và tỉ mỉ, trau chuốt phù hợp với không gian nội thất và gia chủ. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ thực sự hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *