Warning: filemtime(): stat failed for /home/fntnnjwohosting/public_html/banthothanhluan.com/wp-content/plugins/contextual-related-posts/includes/admin/blocks/related-posts/index.min.js in /home/fntnnjwohosting/public_html/banthothanhluan.com/wp-content/plugins/contextual-related-posts/includes/admin/blocks/related-posts.php on line 68
Thắp hương không cháy hết là điềm báo gì? Có mang lại xui xẻo hay không?

Thắp hương không cháy hết là điềm báo gì? Có mang lại xui xẻo hay không?

Thắp hương có thể được xem là một trong những tục lệ quen thuộc của người Việt Nam. Trong lúc thắp hương, hình ảnh cây nhang cháy nửa chừng rồi tắt, cháy không hết là trường hợp xảy ra rất thường xuyên. Với những người tin vào tâm linh, họ sẽ cho rằng thắp hương không cháy hết mang đến điềm báo nào đó không may. Vậy sự thật là gì, hãy cùng mình tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Thắp hương – một truyền thống quen thuộc trong việc thờ cúng của người Việt

Thắp hương được xem là một truyền thống quen thuộc của người Việt, tồn tại từ ngày xưa cho đến bây giờ. Thông thường, mọi người sẽ ít nhất một lần thắp hương vào những ngày đầu tháng, ngày rằm, cúng kiếng và đặc biệt là vào dịp lễ tế. Có nhiều gia đình xem đây là một hoạt động không thể thiếu mà họ phải thực hiện hàng ngày.

thắp hương không cháy hết, Thắp hương không cháy hết là điềm báo gì? Có mang lại xui xẻo hay không?
Thắp nhang tắt giữa chừng là điềm gì

Những nén nhang đặt trên bàn thờ gỗ tổ tiên, ông bà, ông táo, thần tài ông địa,… như là một lời cầu phúc, cầu bình an, mang lại những điều may mắn đến cho gia chủ và những thành viên trong gia đình.

Thủ tục thắp hương được ông bà ta ngày xưa xem trọng mặc cho đa phần giới trẻ ngày nay không còn quan tâm đến. Theo mình, đây là một phong tục truyền thống đẹp mà người Việt nên gìn giữ và truyền từ đời này sang đời khác. Đây được xem là một hành động ý nghĩa, tưởng nhớ những người đã khuất và mong họ phù hộ, mang những điều lành, may mắn đến gia đình.

Nếu tin ý, bạn có thể thấy hầu hết mọi người đều sẽ thắp một lúc 3 nén hương. Có thể bạn chưa biết, đây được xem là một con số hòa hợp giữa dương và âm, có ý nghĩa là mang lại sự trường tồn và may mắn. Bên cạnh đó, khi thắp nhang, tốt nhất bạn nên chọn số lẻ nén hương thay vì số chẵn.

thắp hương không cháy hết, Thắp hương không cháy hết là điềm báo gì? Có mang lại xui xẻo hay không?
Hiện tượng thắp hương không cháy hết

Khi thực hiện thắp hương, điều quan trọng nhất là bạn phải thật nhập tâm, có lòng thành kính, tuyệt đối không được vừa nói chuyện, vừa đùa vừa thắp được. Một phong tục thắp hương quen thuộc nữa chính là thắp hương cho người đã khuất, thắp hương khi viếng đám tang. Trong trường hợp này, bạn nên lưu ý chỉ thắp 2 nén nhang thay vì 3 nén như bàn thờ tổ tiên hay lễ phật. Bởi khi mới mất, người chết vẫn còn tồn tại ở chốn dương thế. Sau 3 ngày khi họ đã siêu thoát thì chúng ta mới nên thắp 3 nén hương như bình thường.

Thắp hương không cháy hết đến từ nguyên nhân nào?

Hình ảnh thắp hương không cháy hết vẫn thường xuyên xảy ra, nhưng nhiều người không biết lý do tại sao lại xuất hiện tình trạng này. Do đó, mình sẽ giải đáp nguyên nhân hương bị tắt giữa chừng trong nội dung bên dưới nhé!

Nhang bị ẩm ướt

Đây có thể được xem là một tình trạng quen thuộc. Dù cho bạn có cẩn thận đến đâu, thì chỉ với một giọt nước rơi trúng nhang cũng sẽ khiến nhang bị tắt giữa chừng. Vì vậy, nếu thắp hương không cháy hết thì bạn hãy kiểm tra lại xem có phải rơi vào tình trạng này hay không nhé!

thắp hương không cháy hết, Thắp hương không cháy hết là điềm báo gì? Có mang lại xui xẻo hay không?
Nguyên nhân thắp hương không cháy

Lõi nhang bị ẩm

Việc thắp hương thần tài không cháy hết thường khiến nhiều người suy nghĩ, hoang mang không biết mình có gặp điềm xui xẻo nào hay không. Bạn nên biết rằng, không phải điều gì cũng là suôn sẻ, có thể vô tình ngày hôm đó bạn cầm trúng nén hương có phần lõi bị ẩm. Và khi cháy đến phần đó thì nén nhang bị tắt là một chuyện rất hiển nhiên. Do đó, hãy thật bình tĩnh kiểm tra thử, đừng nên suy nghĩ theo chiều hướng tiêu cực nhé.

Gió thổi quá mạnh

Nếu nhang đang cháy bình thường mà bỗng nhiên vụt tắt thì bạn hãy xem thử thời điểm đó có gió thổi qua hay không nhé. Bởi nén hương có ngọn lửa rất nhỏ, chỉ cần một làn gió thổi qua cũng rất dễ bị tắt.

thắp hương không cháy hết, Thắp hương không cháy hết là điềm báo gì? Có mang lại xui xẻo hay không?
Tại sao nhang không cháy hết

Thắp hương không cháy hết có sao không? Bạn đừng nên quá lo lắng vì điều này, bởi có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho việc thắp hương giữa chừng bị tắt. Vì vậy, hãy thật bình tĩnh xử lý từng trường hợp khác nhau, bạn nhé!

Thắp hương không cháy hết mang đến điềm báo gì? Có xui xẻo hay không?

Khi thắp nhang sẽ mang đến một hương thơm vô cùng dễ chịu và ấm áp, mùi hương này còn khiến chúng ta có cảm giác rất thanh tịnh và bình yên. Trong những lần thắp hương, chắc chắn ai cũng sẽ phải bắt gặp 1 lần hương bị tắt giữa chừng. Vậy thắp hương không cháy hết là điềm gì? Theo tâm linh, điều này sẽ ẩn chứa một điềm báo gì đó mà bạn nên chú ý. Mình sẽ giải thích cụ thể hơn trong phần nội dung dưới đây.

thắp hương không cháy hết, Thắp hương không cháy hết là điềm báo gì? Có mang lại xui xẻo hay không?
Nhang không cháy hết là điềm gì

Hương không cháy hết có thể báo hiệu một điều gì đó sắp xảy ra trong tương lai. Theo ý nghĩa tâm linh, đây không phải là chuyện lành và mang đến một điềm báo không tốt. Có thể người thắp hương hoặc thành viên nào đó trong gia đình họ sẽ gặp phải chuyện không như ý muốn, công việc không được suôn sẻ, hay bệnh tật,… Vì vậy, tốt nhất mọi người nên thật cẩn thận nếu bắt gặp trường hợp này.

Nếu trong giao thừa xảy ra việc thắp hương không cháy hết thì rất có thể trong năm mới, gia đình bạn sẽ không được may mắn, công việc làm ăn thất bại, không được thuận lợi trong mọi việc. Đây có thể dự báo là năm hạn nên nếu có ý định khởi nghiệp hoặc đi làm ăn xa thì bạn và thành viên trong gia đình hãy nên cân nhắc nhé.

Nếu trong quá trình cúng lễ mà nén hương bị tắt giữa chừng thì tốt nhất là để yên và châm lửa lại cho đến khi nào chúng tắt hết. Bạn nên lưu ý rằng không được nhổ nén hương ra rồi châm lại, bởi lúc này nhang sẽ trở thành nhang thừa. Việc cầu cúng sẽ không còn linh nghiệm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thắp hương nơi kín gió để tránh trường hợp bị tắt.

Để hạn chế việc nén hương bị tắt giữa chừng thì bạn phải thật cẩn thận, chọn nhang có chất lượng và kiểm tra thật kỹ trước khi thắp. Nhưng trong trường hợp bạn đã rất kỹ lưỡng mà vẫn xảy ra tình trạng này thì chắc chắn đây là một điềm báo xui xẻo mà bạn cần lưu ý và đề phòng đấy nhé!

Nằm mơ thấy thắp hương là điềm lành hay điềm dữ?

Nhiều người thường hay thắc mắc rằng liệu nằm mơ thấy thắp nhang là điềm lành hay điềm dữ, có báo hiệu điều gì sắp xảy ra hay không? Trong phần nội dung dưới đây, mình sẽ giúp bạn giải đáp câu trả lời này một cách cụ thể nhất.

thắp hương không cháy hết, Thắp hương không cháy hết là điềm báo gì? Có mang lại xui xẻo hay không?
Nằm mơ thấy thắp nhang

Nằm mơ thấy mình đang thắp hương

Mơ thắp hương có sao hay không? Đừng lo lắng, bởi khi mơ thấy mình đang thắp hương sẽ báo hiệu rằng sắp có những điều may mắn đang chờ đón bạn trong tương lai. Bên cạnh đó, giấc mơ này cũng cho biết rằng, sắp tới đường tài lộc của bạn sẽ rất phát triển, công việc làm ăn rất thuận lợi.

Mơ thấy người khác đang thắp hương

Nếu bạn nằm mơ và thấy người khác đang thắp nhang thì cho biết trong quá khứ, bạn đã mắc phải một số sai lầm. Trong hiện tại, bạn đang rất hối hận và muốn sám hối cho những việc mình đã gây ra. Giấc mơ này khuyên nhủ bạn nên làm nhiều việc tốt hơn để bù đắp và giúp cho tâm hồn trở thanh tịnh và thoải mái hơn.

thắp hương không cháy hết, Thắp hương không cháy hết là điềm báo gì? Có mang lại xui xẻo hay không?
Nằm mơ thắp nhang là điềm gì

Nằm mơ thấy đang thắp hương tại nhà

Đây là điềm báo về tâm linh trong gia đình của bạn. Giấc mơ này thể hiện gia đình bạn đang xao nhãng trong việc thờ cúng tổ tiên, khiến người đã khuất không hài lòng. Do đó, khi bắt gặp giấc mơ này, bạn nên chú tâm hơn trong việc thể hiện lòng thành để ơn trên có thể phù hộ, mang đến những điều tốt lành cho gia đình.

Chiêm bao thấy đang thắp hương ở chùa

Giấc mơ thể hiện bạn đang mong muốn tâm hồn của mình trở nên an nhiên và thanh thản hơn. Có lẽ ở quá khứ, bạn đã gặp phải nhiều khó khăn, có những sự đảo lộn khiến bản thân phải suy nghĩ, áp lực. Đôi lúc, bạn cảm thấy tự ti vì bóng đen của quá khứ cứ luôn ám ảnh, chiếm lấy bản thân. Vì vậy, khi thấy hình ảnh bản thân đang thắp nhang ở chùa cho thấy bạn là người hướng đạo.

Bản thân bạn thực chất là một người hiền lành, lương thiện, đồng cảm với những người gặp hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình. Vì vậy, hãy cứ tự tin và sống tốt, gạt bỏ quá khứ sang một bên đi nhé!

Mơ thấy người lạ thắp hương trong nhà mình

Giấc mơ này cho thấy có thể ở ngoài đời, bạn đang bị lợi dụng bị kẻ xấu. Hoặc đang có ai đó đang cố ý tìm cách lợi dụng bạn. Đây là một điềm báo không tốt, có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn nên phải thật cẩn thận và đề phòng nhé.

Chiêm bao thấy đang thắp hương ở mộ

Nếu mơ thấy mình đang thắp nhang ở mộ thì cho thấy rằng bạn là một người hướng đạo. Bạn rất hiền lành, lương thiện và sẽ gặp may mắn, những điều tốt lành trong cuộc sống.

Nằm mơ thấy bát hương đang cháy

Nếu chiêm bao thấy hình ảnh bát hương đang cháy, bị di chuyển hoặc bị đổ thì là điềm báo không tốt cho bạn. Nếu thấy bát hương bốc khói nghi ngút, có hiện tượng cháy âm ỉ thì là điềm báo về mồ mả, việc thờ cúng tổ tiên. Đây cũng có thể báo hiệu trong thời gian sắp tới, sự nghiệp của bạn sẽ không được suôn sẻ, may mắn.

Trên đây chính là những thông tin giải đáp cho việc thắp hương không cháy hết có mang lại điềm báo gì hay không. Theo ý nghĩa tâm linh, có thể tình trạng nén nhang tắt giữa chừng mang đến những điềm báo xấu, không tốt lành. Tuy nhiên, trong thực tế, hiện tượng này là do nhiều nguyên nhân khác nhau tác động. Vì vậy, đừng vội vàng lo lắng và hoang mang bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *